Thủ thuật internet

HẸN GIỜ GỬI EMAIL VỚI GOOGLE SHEET?

Thủ thuật internet | 23:10:09 26/11/2014 - 685 Lượt xem

Bạn đã bao giờ soạn một email nhưng lại muốn gửi nó vào một giờ khác? Có thể bạn đang gửi tới một người bạn lá thư chúc mừng sinh nhật và muốn nó được tự động gửi vào ngày đó, đề phòng trường hợp bạn quên thì người đó vẫn nhận thư chúc mừng của mình. Hoặc bạn đã soạn thư cho một người ở nước ngoài, nhưng muốn nó được gửi đi ở một thời điểm phù hợp với múi giờ của người nhận, thì thủ thuật này có lẽ sẽ phù hợp với bạn.

Microsoft Outlook cũng có một chức năng đặt lịch để gửi email tự động. Sau khi soạn email xong và nhấn Gửi, mail của bạn sẽ không được gửi ngay, nó vẫn nằm trong hộp thư đi và sẽ được gửi tự động ở một thời điểm bạn đã định sẵn.

Google thì không có tính năng này cho Gmail, nhưng vẫn có một số Extensions  -như Boomerang hayRight Inbox- có thể làm được điều này, cho phép bạn định sẵn một ngày để mail của bạn được gửi đi.

Tuy nhiên các Extension này cũng có nhiều mặt hạn chế, như việc bạn chỉ được dùng với một số lượng  email giới hạn trong tháng, hoặc phải đối mặt với một vấn đề khác, đó là bảo mật thông tin cá nhân, khi mà bạn phải cho phép một ứng dụng bên thứ 3 được quyền truy cập vào tài khoản Gmail của mình để sắp xếp lịch gửi trong Gmail.

Làm sao để đặt lịch gửi Gmail với Google Sheets?


Nếu bạn không hài lòng chuyện cho phép các ứng dụng khác truy cập vào tài khoản của mình, thì có một giải pháp khác – Google Sheets.
Điều mà cần làm là soạn tất cả mail mà bạn muốn gửi tự động trong Gmail, và sau đó là chọn chính xác ngày giờ muốn gửi chúng trên Google Sheets. Tất cả các mail sẽ được gửi đúng vào thời gian bạn chọn. Nó hoạt động dựa vào một vài đoạn mã trong Gmail, các đoạn mã này phụ trách việc gửi các lá thư vào một thời gian thích hợp.

Hướng dẫn : 1.  Đầu tiên, tất nhiên bạn sẽ phải vào Gmail và soạn tất cả các email như bình thường, nhưng lưu lại vào Nháp(Draft), thường thì trong suốt quá trình soạn mail, mail của bạn sẽ được tự động lưu liên tục.
  save
 2. Khi tất cả các thư cần gửi đã lưu vào nháp,  nhấn VÀO ĐÂY và chọn Yes, make a copy để tạo một bản copy Gmail Scheduler sheet (v2.0) vào Google Drive của mình.copy
 3. Sau đó bạn sẽ vào giao diện chính. Đầu tiên thì phải chỉnh lại múi giờ cho chính xác bằng cách vàoFile/Spreadsheet settings trên thanh menu
  zoneỞ cửa sổ hiện lên, chọn đúng múi giờ ở Việt Nam, vì chương trình sẽ căn cứ vào múi giờ này để gửi thư của bạn. Nhấn Save settings.
  zone
 4. Ở bước tiếp theo, cũng trên thanh menu, chọn vào Gmail Scheduler/ Step 1: Authorize, trong cửa sổ hiện ra nhấn OK 1
  khi đó, chương trình này sẽ truy cập vào tài khoản Gmail của bạn và yêu cầu được cho phép một số mục, chọn Accept để đồng ý.
 5. Cũng trong menu Gmail Scheduler, chọn Step 2: Fetch Messages để import toàn bộ thư nháp trong Gmail vào đây.
 6. Trong cột Scheduled time,  nhấn đúp chuột vào từng ô, một bảng ngày tháng hiện lên và bạn chọn ngày muốn gửi, hoặc nhập vào ngày giờ bằng tay theo công thức m/dd/yyyy h:mm:ss(tháng/ngày/năm_giờ:phút:giây) theo dạng 24 giờ
  23
 7. Vào Gmail Scheduler/Step 3: Schedule Messages. Đơi một chút cho chương trình chạy các đoạn mã, sau khi chạy xong cột Status sẽ hiện Scheduled. Thế là xong, bây giờ bạn có thể tắt nó đi và yên tâm rằng công việc còn lại sẽ được thực hiện tự động hoàn toàn.

Nếu muốn sửa một mail đã được đặt lịch gửi, bạn sửa chúng trong Draft trên Gmail và thực hiện lại từ bước 4 đến bước 7.

Chúc bạn thành công.

Bình luận trên Facebook

XEM NHIỀU TRONG NGÀY


BACK TO TOP