Thủ thuật phần mềm

Truy cập máy tính khác cùng mạng Lan bằng Remote Desktop

Thủ thuật phần mềm | 12:35:48 27/11/2014 - 697 Lượt xem

Nếu bạn có một ngôi nhà hoặc văn phòng nhỏ với các máy tính cùng 1 hệ thống mạng LAN, bạn có thể muốn làm việc trên tất cả các máy từ máy tính của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về tính năng Remote Desktop trong Windows cho phép bạn kết nối với các máy tính cùng mạng LAN trên XP, Vista, và Windows 7.

Kích hoạt Remote Desktop trong Vista và Windows 7


Điều đầu tiên chúng ta cần làm là kích hoạt Remote Desktop trên máy tính Windows 7 hoặc Vista. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer trên desktop hoặc từ menu Start và chọn Properties.

1rd

Bây giờ click vào liên kết Advanced system settings.

2rd

Nhấp vào tab Remote và dưới phần Remote Desktop bạn hãy tích chọn vào Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (more secure).

3

Bạn cũng có thể chọn những gì mà người dùng trên mạng sẽ có quyền truy cập Remote Desktop. Ví dụ như máy in, thư mục,… hoặc tất cả quyền hoạt động trên máy tính.

sshot-2010-01-19-[23-02-57]

Kích hoạt tính năng trên Win XP


Sử dụng chức năng Remote Desktop cho máy tính Windows XP về cơ bản là giống như trên Win 7 hay Vista.

Nhấp chuột phải vào My Computer và chọn Properties, nhấn vào tab Remote và trong phần Remote Desktop, nhấp vào hộp bên cạnh Allow users to connect remotely to this computer.

remotedeskxp

Sử dụng Remote Desktop


Bây giờ khi một đồng nghiệp hoặc thành viên trong gia đình bạn cần sự giúp đỡ, hoặc bạn muốn làm việc trên các máy tính tại các địa điểm khác và không muốn trang web ở mỗi máy, bạn có thể sử dụng tính năng Remote desktop để điều khiển từ xa. Hãy bật chương trình Remote Desktop và nhập vào tên hoặc địa chỉ IP của máy tính muốn truy cập.

3con

Lần đầu tiên bạn thao tác truy cập máy tính từ xa, bạn có thể có được một màn hình bảo mật mà bạn sẽ muốn cho phép và có thể chọn để không hiển thị một lần nữa.

2con

Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ cần phải gõ vào tên và mật khẩu trước khi kết nối. Mật khẩu và tên đăng nhập là của máy bạn muốn truy cập.

Thông tin 6saved


Bây giờ bạn có thể làm việc trên máy tính kia hoàn toàn bình thường.

8con

Đăng nhập vào một máy tính Vista cũng tương tự … nhập tên người dùng và mật khẩu cho máy đó.

11vista

Và sau đó bạn có thể có thể bắt đầu làm việc trên máy tính Vista.

12vista

Ở đây chúng tôi đang truy cập từ xa từ một máy tính Windows 7 vào một máy tính XP trên mạng gia đình, và một thông báo bảo mật được hiển thị. Đó là một chút khác biệt so với khi truy cập từ xa vào một máy chủ, nhưng một lần nữa, bạn có thể chọn không có nó bật lên mỗi khi bạn kết nối.

9con để xp

Làm việc thỏa mái từ xa  trên máy kia đang dùng Win XP …

10xp

Tùy chọn


Khi truy cập từ xa vào một máy, có những lựa chọn khác nhau mà bạn có thể lựa chọn trước khi bắt đầu chạy Remote Desktop. Bạn sẽ cần phải thử nghiệm với các thiết lập này để tìm những gì tốt nhất cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách để làm cho quá trình nhanh hơn, đặc biệt là trên phần cứng cũ hơn, hãy giảm kích thước hiển thị và màu sắc của kết nối từ xa(như hình dưới). Nó có thể không được đẹp lắm, nhưng bạn có thể có được công việc thực hiện nhanh chóng hơn.

4con

Trong khi bạn đang đăng nhập vào máy tính khác, người sử dụng ở máy kia sẽ bị khóa.

sshot-2010-01-19-[22-35-34]

Vì vậy, chắc chắn rằng người ngồi ở máy tính của bạn truy cập và làm việc không cố gắng để đăng nhập vào trong phiên của bạn bởi vì họ sẽ đẩy bạn ra thoát ra ngoài.

13vista

Kết luận


Bạn có thể sử dụng Remote Desktop để bắt đầu một kết nối từ xa với bất kỳ phiên bản Windows. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó để kết nối với các máy tính chạy các phiên bản Starter hoặc Home.

Sử dụng Remote Desktop là một cách tuyệt vời để làm việc trên tất cả hệ thống máy tính từ một máy tính trung tâm.

Bình luận trên Facebook

XEM NHIỀU TRONG NGÀY


BACK TO TOP