10 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÀN ÂM THANH

unnamed-file-857

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Sau khi sử dụng dàn âm thanh một thời gian bạn thường có cảm giác chất lượng âm thanh không được hay như khi mới mua nữa. Nguyên nhân là do các thiết bị âm thanh trong bộ dàn của bạn đã gặp phải một vài vấn đề tuy không gây sự cố cho toàn bộ dàn nhưng lại khiến âm thanh bị ảnh hưởng. Dưới đây là một vài cách đơn giản mà bạn có thể nâng cao chất lượng âm thanh cho bộ dàn của mình.

  1. Vặn lại vít bắt màng loa karaoke

Sau một thời gian sử dụng những con vít bắt màng loa và thân loa dễ bị lỏng ra do loa thường bị rung lên khi phát nhạc, điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ rung của màng, làm giảm độ ngân và độ rõ của âm thanh.

  1. Tách biệt các dây tín hiệu và các dây nguồn

Nhiều trường hợp khi đấu nối các thiết bị chúng ta để dây tín hiệu và dây nguồn tiếp xúc nhau sẽ gây ảnh hưởng đến tín hiệu truyền qua bên trong dây. Bạn có thể tách các dây này cách xa nhau bằng bộ thiết bị phân tách.

  1. Hãy làm sạch các đầu tiếp xúc của dây cáp và ổ cắm

Đầu tiếp xúc giữa dây nguồn, dây cáp và các cửa ngõ ổ cắm thường bị bụi bẩn làm tiếp xúc kém. Bạn hãy sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng không những tránh được han rỉ mà còn giúp cải thiện chất lượng âm thanh.

  1. Chú ý đến ánh sáng phòng hát

Hãy để phòng hát thường xuyên có đủ ánh sáng. Bạn không biết rằng nếu thường xuyên để ánh sáng đèn mờ thay đổi với tần số 60Hz sẽ khiến âm thanh ra loa bị thay đổi.

  1. Sử dụng vật liệu hút âm

Nếu phòng hát nhà bạn bị dội âm thì dù có sở hữu loa karaoke chất lượng cao thì chất lượng âm thanh vẫn kém. Bạn hãy sử dụng các loại thảm có khả năng hút âm để giúp nâng cao chất lượng âm thanh của loa karaoke.

  1. Thay đổi vị trí loa

Nếu như khi lắp đặt dàn âm thanh bạn chưa nhờ sự tư vấn của chuyên gia thì hãy thử thay đổi vị trí loa trong phòng bởi vì vị trí ban đầu chưa chắc đã tối ưu cho âm thanh ra loa.

  1. Chống rung

Bạn nên sử dụng đế đỡ chống rung cho loa bởi các loa đứng thường cho âm thanh phát ra chuẩn hơn.

  1. Tắt màn hình

Nếu bạn chỉ nghe nhạc mà không nhất thiết phải xem hình thì hãy tắt các màn hình kết nối vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh ra loa.

  1. Thay đổi vị trí ngồi nghe

Thay đổi vị trí nghe nhạc cũng ảnh hưởng đến độ cân bằng của âm thanh cảm thụ được. Vì vậy hãy di chuyển đến vị trí mà bạn cho là âm thanh đến tai hay nhất.

  1. Tắt các thiết bị số khác

Hầu hết các thiết bị kỹ thuật số khác trong nhà (tivi, điện thoại, máy quay,…)bạn đều có khả năng gây nhiễu cho lao. Một vài thiết bị dù không bật nhưng được cắm điện cũng có thể gây ảnh hưởng đến loa. Chính vì vậy hãy tắt các thiết bị không cần thiết.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon