CÁCH CHỈNH TIẾNG VANG CHO DÀN ÂM THANH KARAOKE

unnamed-file-692

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Bất kỳ một dàn âm thanh nào đều cần được điều chỉnh ở mức độ chuẩn đển có được âm vang hòa hợp với âm thanh sao cho những âm thanh phát ra một cách hoàn hảo, chính xác nhất. Từ những kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh, chúng ta rút ra được những “mẹo” dưới đây

  1. Hãy thử nghiệm

Hầu hết những người mới sử dụng dàn âm thanh đều mắc phải một vấn đề đó là “không biết thế nào là hay”. Thật vậy, dù có căn chỉnh như thế nào thì chúng ta nghe âm thanh phát ra cũng giống như nhau. Vì thế, chúng ta hãy thử nghiệm liên tục với nhiều cấu trúc, chức năng khác nhau trong khi lắp đặt dàn âm thanh. Với những kỹ thuật viên, hãy học cách lắng nghe khi lắp đặt dàn âm thanh, nếu có điều kiện hãy nghe các ban nhạc chuyên nghiệp và học cách chỉnh cho các giọng hát sau đó mới chỉnh đến âm nhạc.

  1. Hãy tin tưởng vào đôi tai của mình

Đôi tai cũng cần được tập luyện mới trở nên nhạy bén. Âm thanh không thể được đưa lên để đo, đong, đếm mà chỉ có thể được cảm nhận bằng đôi tai và được nhận xét hay hoặc dở cũng bằng tai. Đừng nghe ai nói thế này là hay, thế kia là dở mà hãy cảm nhận bằng chính đôi tai của mình và tập với nhiều bài nhạc khác nhau. Bạn cũng có thể nghe trực tuyến trên Youtube hay zing và tạo một list bài hát cho riêng mình và tự cảm nhận cũng như luyện cho đôi tai.

  1. Biết được mức độ tiếng vang của khu vực mình lắp đặt dàn âm thanh

Khi nghe lại đoạn nhạc đã được thu âm, bạn có thể đoán được đoạn thu âm đó là ở ngoài trời, trong phòng thu hay sân khấu lớn. Từ đó, khi chỉnh tiếng vang cho dàn âm thanh bạn cũng cần định hướng mình sẽ điều chỉnh như thế nào để phù hợp với phòng nghe của mình. Từ đó, bạn cũng tìm hiểu được các phương pháp để chỉnh amply karaoke cho phòng nghe của chính gia đình mình.

 

Cách căn chỉnh amply như sau:

Nguyên tắc chung, tất cả các amply karaoke nhập khẩu đều được thiết kế ở mức 0db là mức chuẩn của các tín hiệu nghĩa là không tăng hoặc giảm, vì vậy không nên vặn các nút quá cao hoặc quá thấp.

Sau khi kết nối với hệ thống xong, nên vặn nhỏ volume master sau đó điều chỉnh như sau:

Bước 1: Cắm micro karaoke vào ổ cắm, chỉnh các nút vặn về vị trí giữa (vị trí 12h theo kim đồng hồ) nút vol micro có thường ở mức 11-1h là chuẩn.

Bước 2: Căn chỉnh các nút Low, Mid, Hi trên đường line đó đến khi thấy hài lòng nhất. nhưng vẫn ở mức trên hoặc dưới 12h, không chỉnh quá cao hoặc quá thấp nút nào.

Bước 3: chỉnh Echo tổng lên (từ 10-12h); để nút Low và Hi ở mức giữa 12 giờ. Nhưng quan trọng nhất là chỉnh nút RPT và DLY.

Theo kinh nghiệm thì những người hát chưa chuyên nghiệp thì nên có nhiều echo, các nút để ở 12h; nút vol echo trên 12h một chút, nút RPT và nút DLY chỉnh kéo dài tiếng làm mềm tiếng và thời gian của tiếng lặp lai.

Với những người biết hát, nên chỉnh sao cho tiếng ca nghe thật hơn không cần quá nhiều echo, chỉ cần chỉnh làm cho âm thanh mềm mại hơn là được; nút DLY nằm trong khoảng 11h – 1h, để cho số lần lặp lại nhanh hơn để giảm cảm giác âm thanh lặp lại.

Bước 4: Phối hợp tiếng Micro và tiếng nhạc sao cho hài hoà , tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro để người hát luôn nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ, không mất nhiều sức.

Bước 5: Muốn điều chỉnh lớn nhỏ sau khi đã điều chỉnh xong thì ta mở bên hệ thống Matser tổng.
* Những chú ý thêm khi điều chỉnh:

– Khi hát thấy giọng hát bị nặng thì tăng nút Mid lên, hãy vặn từ từ, nếu tăng nhiều hoặc đột ngột sẽ gây ra tiếng hú .

– Nếu muốn tiếng hát nhuyễn và xịt xịt thì tăng một chút ở nút Hi trên đường Micro và đường Echo tổng.

– Nếu nghe tiếng hát không dày hãy tăng nhẹ nhàng nút Echo trên đường Mic và nút Low trên đường Echo tổng.

Hãy làm từ từ khi tăng, giảm các nút những nút để tránh hú và làm hỏng loa. Khi bị hú thì giảm một chút Vol trên đường Micro hoặc nút Echo và nút trên đường micro. Dùng micro karaoke chất lượng thấp cũng có thể khiến âm bị hú.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon