CÁCH HÁT ĐƯỢC NHỮNG NỐT CAO NHƯ CA SĨ CHUYÊN NGHIỆP

unnamed-file-455

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Tụ tập hát karaoke là một hình thức vui chơi không thể thiếu dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào hay ở bất cứ nơi đâu, bởi vì những giây phút hát hết mình khiến bạn được giải tỏa căng thẳng và trở nên vui vẻ hơn bên bạn bè và gia đình. Hát hăng say là tốt nhưng hát hay sẽ càng khiến bạn tuyệt vời hơn. Vậy làm sao để trở thành một cao thủ hát được những nốt cao như ca sĩ chuyên nghiệp? Với những cách đơn giản sau đây, chắc chắn mọi người sẽ thán phục giọng hát hay tuyệt cú mèo của bạn đấy.

Luyện giọng hát cao như ca sĩ

Cách hát được những nốt cao trong phòng karaoke

 

Trước khi hát, bạn hãy dùng ngón tay cái đặt lên thanh quản sau đó lay nhẹ 2 bên trái phải. Cách này sẽ giúp thư giãn dây thanh đới và làm giảm sức căng tác động lên các dây thanh đới.

 

Trong quá trình hát, dù ngồi hay đứng, bạn nên cố gắng giữ lưng thẳng và thả lỏng các cơ. Việc giữ thẳng lưng kết hợp thả lỏng cơ thể sẽ giúp cơ hoành và phổi giãn nở đúng cách, từ đó khiến luồng hơi được lưu thông. Bạn hãy cố gắng thả lỏng cơ bụng, đừng làm căng cơ bụng hay thóp bụng vì sẽ khiến bạn thở không được tự nhiên.

 

Và để xử lý những nốt cao tốt, bạn hãy cố gắng thu bụng dưới lại nhưng giữ cho bụng trên phình ra. Đây là kỹ thuật “nâng bụng dưới”. Nhẹ nhàng thả lỏng hàm dưới và giữ khẩu hình miệng hẹp lại. Cần hơi cong đầu gối như đang hướng về phía trước khi bạn đang hát nốt cao. Hạn chế đẩy thanh quản lên cao vì sẽ khiến cổ họng bị căng và có thể gây gãy giọng trong lúc hát. Theo dõi sự vận động của thanh quản bằng cách đặt ngón tay của bạn lên thanh quản lúc đang hát để tiện điều chỉnh cho nó không bị đẩy lên phía trên.

 

Để giọng được cao và chắc, trong khi hát bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

  • Đừng ngửa đầu lên trên khi hát nốt cao, nên giữ cho hướng nhìn thẳng về phía trước, giữ cho cổ thẳng để tránh làm cho câu hát nghe bị căng.
  • Đẩy lưỡi ra phía trước có thể giúp những nốt hát cao nghe đẹp hơn.

 

Ngoài ra, để giọng hát được trong và mượt, khi hát bạn phải đẩy hơi (lời hát) lên cao trong vòm miệng (phần vòm miệng ở dưới mũi), nhưng lưu ý đừng đẩy qua mũi, hãy cố gắng áp dụng với mọi câu hát và bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều khi tập động tác này.

 

Đối với những nốt nhạc thấp, khi hát bạn đừng nên lấy hơi sâu hoặc tốt nhất là không lấy hơi, khi đó bạn sẽ hát được giọng trầm. Và tất nhiên hãy nhớ là vẫn phải đẩy câu hát lên vòm miệng nhé.

 

Luyện tập cách hát được những nốt cao khi ở nhà

 

Nếu như bạn là một người đam mê ca hát thì bạn cũng có thể dành chút thời gian luyện tập cách lấy và giữ hơi vào những ngày bình thường. Hãy tập lấy hơi thật sâu và nhớ là phải hít sâu vào trong phần bụng và phổi cho thật căng, sau đó thả hơi ra qua đường miệng làm sao để âm phát ra kêu xì xì như lốp xe bị thủng hơi, càng xì được lâu càng tốt. Luyện thật nhiều lần như vậy, bạn sẽ có hệ thống hơi tốt. Việc này sẽ giúp bạn hát hay và đúng nốt hơn. Ngay cả những ca sĩ chuyên nghiệp hàng ngày vẫn phải luyện tập như vậy. Có một chú ý nho nhỏ là khi luyện hơi không được nén hơi ở ngực – như thế sẽ không hát được câu dài và không đủ hơi cho những nốt nhạc cao.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một giọng ca tuyệt đỉnh nhé!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon