Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Công an Đắk Lắk cảm ơn Tuổi Trẻ Online phản ánh xe mía lộng hành trên quốc lộ 26


Công an Đắk Lắk cảm ơn Tuổi Trẻ Online phản ánh xe mía lộng hành trên quốc lộ 26 - Ảnh 1.

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian qua đã xử lý hàng chục phương tiện chở mía vi phạm do chở quá khổ, quá tải – Ảnh: THẾ THẾ

Liên quan vụ CSGT đã ra quân, xe chở mía cồng kềnh vẫn tung hoành trên quốc lộ 26, ngày 20-3, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản ghi nhận, cảm ơn Tuổi Trẻ Online vì đã thông tin về tình trạng này, góp phần tuyên truyền để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, tuyến quốc lộ 26 là con đường huyết mạch để vận chuyển mía nguyên liệu về các Nhà máy mía đường 333 (Ea Kar, Đắk Lắk) và một số nhà máy tại Khánh Hòa.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khai thác, thu hoạch và vận chuyển mía nguyên liệu đến các nhà máy, Công an tỉnh đã chủ động trong công tác tuyên truyền nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến quốc lộ 26.

Bên cạnh đó, công an tỉnh cũng chốt chặn những tuyến đường huyết mạch, quan trọng để ngăn chặn tình trạng quá khổ, quá tải.

Vì vậy trong quý 1-2021, trên tuyến quốc lộ 26 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện, lập biên bản 1.007 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, tạm giữ 287 phương tiện các loại.

Tính từ ngày 24-2-2021 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, lập biên bản 41 trường hợp ôtô tải chở mía quá khổ, quá tải gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

Tuy vậy, Công an tỉnh Đắk Lắk thừa nhận vẫn chưa thể ngăn chặn triệt để vi phạm của các xe chở mía trong mùa cao điểm vừa qua. 

Nguyên nhân là do một số lái xe cố tình tránh né lực lượng tuần tra, kiểm soát. Thậm chí khi thấy tổ tuần tra thì cho người theo sát hoạt động để thông báo cho các phương tiện ngừng hoạt động, chờ thời điểm giao ca hoặc đi tuần tra tuyến đường khác mới chạy tiếp.

Một số chủ phương tiện, lái xe vì lợi nhuận chịu áp lực phải vận chuyển trong giai đoạn cao điểm để tránh hao hụt, tổn thất sau thu hoạch nên cố ý vi phạm các quy định về tải trọng

Công an tỉnh Đắk Lắk cam kết thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 26, đồng thời tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị để tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải.Báo Tuổi Trẻ

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,797Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh