Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Download BitTorrent – Download dữ liệu torrent nhanh, an toàn -taimien


1. Giới thiệu BitTorrent

File Torrent không còn quá xa lạ với người dùng internet hiện nay. Khi chưa có sự xuất hiện của loại file này thì hầu hết người dùng đều phải tải trực tiếp các file cài đặt, video … Tuy nhiên, với sự xuất hiện của mình, người dùng có thêm nhiều lựa chọn hơn để tận dụng tối đa đường truyền internet của mình.

bittorrent

Download BitTorrent – tải torrent tốc độ nhanh

Song song với nhu cầu đó, BitTorrent được ra đời. Với mục đích chính đó là hỗ trợ tải file torrent trên mạng P2P về máy tính của mình. Không chỉ có BitTorrent mà còn rất nhiều phần mềm khác cũng được nhiều nhà lập trình phát minh ra, có thể kể tới như qBittorrent, Tixati hay µTorrent ….

BitTorrent sử dụng những công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn TCP/IP, với nguyên lý hoạt động chặt chẽ, hỗ trợ cả những đường truyền Internet thông thường. Phần mềm này cho phép người dùng chia sẻ, trao đổi và đồng bộ nhiều loại dữ liệu trên mạng nội bộ ngang hàng như văn bản, tập tin Video, âm thanh, hình ảnh hoặc bất cứ nội dung nào… ở dung lượng bất kỳ, đã được mã hóa

Những cập nhật mới nhất trong BitTorrent 7.11.0 build 46591:

– BitTorrent 7.11.0 build 46591 nâng cao bảo mật thông tin

– Cải thiện tốc độ download

BitTorrent có khả năng truyền tải dữ liệu với tốc độ nhanh, an toàn và bảo mật thông tin tuyệt đối. Các BitTorrent client (máy khách BitTorrent) có  khả năng so sánh, yêu cầu, và vận chuyển tệp trên mạng sử dụng giao thức BitTorrent. Các tập tin được tải về bằng phần mềm download torrent này đều có đuôi mở rộng là .torrent chứa các thông tin về địa chỉ URL của máy theo dõi (Server) thông tin về tên tệp được chia sẻ, kích thước mảnh, chiều dài khóa, chiều dài tệp, và vé thông hành để tải tệp.

BitTorrent cũng giúp người dùng tải các tệp torrent đã được chia sẻ trên các trang Web của trình duyệt bất kỳ (như Chrome, Firefox…). Các máy theo dõi sẽ hiển thị danh sách những máy đang tải tài liệu. Giao thức BitTorrent sẽ thực hiện chia tệp cần tải về thành các phần nhỏ có kích thước bằng nhau để giảm dung lượng và tăng tốc tải về.

BitTorrent hỗ trợ tải các tập tin dạng torrent, người dùng có thể thiết lập chọn tải nhiều file một lúc mà không ảnh hưởng đến tốc độ mạng cũng như tốc độ của máy, chương trình này tương thích trên hệ điều hành Windows. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các ứng dụng Torrent trên Linux cho phép người dùng Linux tải về các tập tin torrent để sử dụng cho mục đích của mình.

2. Ưu điểm nổi bật của BitTorrent:


2.1. Hỗ trợ đồng bộ dữ liệu, chia sẻ và tải tập tin.

BitTorrent có khả năng cho phép một nhóm máy tính trên mạng chia sẻ tệp với các máy tính khác nhóm. Với tiện ích này, người dùng có thể chia sẻ, trao đổi cũng như tải về nhiều tập tin có dung lượng lớn mà không tốn kém một khoản phí duy trì nào. Các tập tin được chia sẻ qua giao thức này đều được mã hóa, chia nhỏ dung lượng và tốc độ truyền tải rất nhanh chóng.

2.2. Hỗ trợ số lượng lớn máy trong quần thể chia sẻ.

BitTorrent có cho phép nhiều máy tính cùng lúc trong mạng P2P chia sẻ dữ liệu cũng như tải tập tin đồng thời. Với nguyên lý hoạt động rất chặt ché, giao thức đồng đẳng của ứng dụng này có khả năng tận dụng tối đa hiệu quả phục vụ nhau của các máy trong mạng tương tác để tải những tập tin dung lượng lớn. Công cụ này cũng giúp bạn tạo các nhóm ưa thích để loại bỏ những máy có khả năng hỗ trợ kém và thay thế bằng những máy có băng thông phục vụ các máy khác trong quần thể tốt hơn.

2.3. Quản lý tệp tải về.

Các máy theo dõi trong mạng ngang hàng của BitTorrent luôn luôn duy trì một danh sách các tệp đang được chia sẻ, đồng thời nó cũng chứa danh sách địa chỉ IP của các hệ thống máy tính đang tải tệp, và danh sách các tệp đã được tải trước đó. Điều này rất thuận lợi trong việc bảo vệ an ninh mạng. BitTorrent có ưu thế trong môi trường băng thông rộng như DSL, cáp, vệ tinh..

MẹoTải file Torrent bằng trình duyệt Cốc Cốc

3. Phần mềm liên quan

Như đã nói ở phần trên, có cùng chức năng với BitTorrent, các phần mềm µTorrent hay Tixati đều có những ưu điểm khác nhau về tính năng tải file, trong khi µTorrent có tốc độ không thua kém gì BitTorrent thì Tixati cũng không tỏ ra kém cạnh.

Tixati tự động điều chỉnh các thông số giúp bạn có được tốc độ tải file nhanh nhất, bên cạnh đó Tixati còn chủ động ưu tiên tải về, hỗ trợ RSS, lọc địa chỉ IP, lên kế hoạch tải giúp bạn có thể tùy chọn sử dụng theo ý mình sao cho phù hợp với công việc và thói quen cá nhân.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,799Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh