Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Download TinyTask 1.77 – Phần mềm tự động hóa các thao tác trên máy tíTinyTask là một trong những công cụ hữu ích nhất dành cho người dùng Windows, đặc biệt là những người thường gặp rắc rối với các tác vụ lặp đi lặp lại. Với TinyTask, bạn có thể dễ dàng ghi và lặp lại các hành động. Chương trình cho phép bạn ghi lại các quy trình, có thể được sử dụng làm macro chỉ với một cú click chuột.

TinyTask được sử dụng để tự động điều khiển các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được kha khá thời gian cho các thao tác, hoạt động lặp đi lặp lại. Đặc biệt công cụ còn hỗ trợ biên dịch các macro đã quay thành các file thực thi. 

 

 

Download TinyTask

 

Download TinyTask – Phần mềm tự động hóa thao tác máy tính

1. Tính năng nổi bật của TinyTask 

* Phần mềm miễn phí, nhẹ 

Một trong những điểm nổi bật của TinyTask là phần mềm quay macro miễn phí và cực kỳ nhẹ, kích thước công cụ chỉ nặng khoảng 33KB, không tác động đến hiệu suất máy tính. Tuy là phần mềm nhẹ nhưng TinyTask được trang bị đầy đủ các tính năng mà một phần mềm macro cần có. 

 

Tải TinyTask

 

Tải TinyTask miễn phí giúp tự động hóa hành động trên PC

 

*  Giao diện người dùng đơn giản 

Giao diện người dùng TinyTask khá đơn giản, bao gồm 6 nút: mở và lưu các bản ghi macro, quay và phát, biên dịch macro thành file thực thi độc lập, các tùy chọn để thay đổi tốc độ phát lại, lặp lại và thay đổi phím tắt. 

 

Có sẵn dưới dạng portable

Đặc biệt, TinyTask có sẵn dưới dạng ứng dụng portable, vì vậy bạn không cần phải thao tác cài đặt, chỉ cần tải về và chạy ứng dụng trực tiếp. 

2. Tại sao nên sử dụng TinyTask?

Có nhiều lý do mà bạn nên sử dụng TinyTask. Trước hết phần mềm này khá nhẹ và có sẵn dưới dạng phiên bản portable, không yêu cầu cài đặt, có thể chạy trực tiếp. 

Bên cạnh đó chương trình cho phép người dùng quay lại các thao tác với chuột và bàn phím để sử dụng sau. Điều này giúp người dùng vừa tiết kiệm được thời gian và công sức, thay vì phải lặp đi lặp lại các thao tác bằng tay. 

 

Ngoài ra phần mềm cũng rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần làm là tải TinyTask về máy và chạy ứng dụng trực tiếp. Click chọn nút Record hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift + R để bắt đầu, tạo hành động mà bạn muốn và click chọn lại nút Record lần nữa để kết thúc. 

 

3. Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng TinyTask

TinyTask có phải là virus?

TinyTask không phải là virus và cũng không được đính kèm virus hay bất kỳ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, trojan, … nào cả. 

 

TinyTask có phải là macro?

TinyTask cho phép ghi và lặp lại các chuyển động của chuột và các mục nhập trên bàn phím. Các macro có thể được lưu và sử dụng sau, thậm chí là được biên dịch thành các EXE độc lập. 

 

Có thể thay đổi phím tắt trên TinyTask không? 

Mặc định phím tắt TinyTask là Ctrl + Shift + Alt + R. Tuy nhiên trong trường hợp nếu cảm thấy phím tắt này quá dài, khó nhớ hoặc vì lý do nào đó, bạn có thể thay đổi và sử dụng phím tắt khác trên TinyTask bằng cách click chọn nút biểu tượng ghi âm trên cửa sổ chương trình.

 

Các nền tảng, thiết bị hỗ trợ

TinyTask hỗ trợ và hoạt động trên các phiên bản Windows 98 / Me / NT / 2000 / XP / 2003 / Vista / 7.

Đáng tiếc là phần mềm không hỗ trợ các nền tảng macOS và Linux. 

4. Phần mềm tự động thao tác máy tính khác

Perfect Automation

Perfect Automation là một trong những phần mềm macro mạnh mẽ, được tích hợp cả trình soạn thảo script, trình khởi chạy, trình quay lại thao tác chuột và bàn phím, …, phù hợp cho cả người dùng mới bắt đầu và người dùng đã có nhiều kinh nghiệm. 

 

Pulover’s Macro Creator

Pulover’s Macro Creator là phần mềm macro miễn phí, được thiết kế dựa trên ngôn ngữ AutoHotkey. Ưu điểm của phần mềm này là dễ sử dụng và bao gồm tất cả các tính năng của một phần mềm macro: biên dịch sang file EXE, lặp lại, tùy chỉnh phím tắt, lêm lịch, … . Đặc biệt Pulover’s Macro Creator chiếm dụng rất ít bộ nhớ cũng như tài nguyên hệ thống.

 

Mini Mouse Macro

Khác với các phần mềm trên, Mini Mouse Macro là phần mềm macro mã nguồn mở, được lưu trữ trên SourceForge. Ngoài khả năng quay lại các thao tác chuột và bàn phím, phát lại, phần mềm còn được tích hợp trình chỉnh sửa đơn giản, cho phép thêm, xóa, chỉnh sửa các thao tác đã quay.

 

Bạn có đang cần tìm kiếm phần mềm quay macro miễn phí? Tại sao lại không download TinyTask về máy và sử dụng ngay bây giờ nhỉ?

5. Thủ thuật hay sử dụng TinyTask:

MẹoCách cài và sử dụng TinyTask

Về cơ bản TinyTask phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản không muốn đào sâu trình chỉnh sửa macro.

MẹoGhi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

Sau khi đã quay lại macro thao tác với chuột và bàn phím, bạn có thể sử dụng để phát lại hoặc lưu file. Để biên dịch file macro thành file thực thi (file .exe), chỉ cần click chọn nút Compile là xong. 

 

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,798Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh