HỆ THỐNG ĐÈN CHO SÂN KHẤU BIỂU DIỄN

unnamed-file-743

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Vào những năm thập niên 80-90 của thế kỷ trước, ở Việt Nam ngoại trừ các thành phố lớn thì hầu hết ở các vùng hiếm khi có những buổi biểu diễn ca nhạc đình đám. Thi thoảng mới có một chương trình biểu diễn xiếc nhưng âm thanh và ánh sáng khá nghèo nàn. Vào thời ấy, cái ăn cái mặc còn không đủ nên việc đi xem biểu diễn như thế cũng là xa xỉ. Thế nên, chẳng mấy ai để ý đến việc âm thanh bị rè, bị kém chất lượng hay ánh đèn bóng sáng bóng không. Nếu sân khấu nào có ánh đèn tạo được hiệu ứng đẹp và cuốn hút, chắc chắn giá vé cực kỳ cao và đó như một điều kỳ diệu với tất cả mọi người. Ngày nay, nhờ vào sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc sử dụng các thiết bị âm thanh như loa karaoke, amply, mixer,…trở nên vô cùng phổ biến; hệ thống đèn sân khấu cũng tinh vi và cuốn hút với nhiều màu sắc. Vậy làm thế nào mà người ta có thể tạo ra những ánh sáng kỳ diệu đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Có thể nói, hệ thống ánh sáng và âm thanh có mối quan hệ vô cùng mật thiết đối với một buổi biểu diễn. Bạn không thể nói chỉ cần có âm thanh tốt thì người xem sẽ chẳng quan tâm đến một sân khấu tối thui hay chỉ cần có hiệu ứng ánh sáng thu hút thì chẳng ai để ý đến cái loa bị rè, tiếng mic tậm tịt. Để có được sự kết hợp hoàn hảo trong một buổi biểu diễn, thực chất những nhà sản xuất phải đầu tư biết bao tiền bạc và tâm trí. Ánh sáng đèn LED trên sân khấu được tạo ra phụ thuộc vào dòng chất liệu được hòa trộn vào nhau mà nó tạo ra. Ví dụ, đèn LED màu đỏ thì cần nhôm, gali hoặc asen còn đèn màu trắng thì người ta dùng 1 lớp photpho màu vàng bên ngoài đèn LED màu xanh da trời để tạo thành.

Bạn có biết 1 bóng đèn sợi đốt 60W có thể phân phối lượng ánh sáng là 900 lumen, trong khi 1 đèn LED công suất lớn cũng chỉ có thể sản sinh ra lượng ánh sáng khoảng 80 lumen. Thế nghĩa là một đèn LED công suất lớn cũng chỉ cho lượng ánh sáng bằng 1/11 so với 1 bóng đèn sợi đốt 60W. Vậy nên, 1 dàn loa đám cưới với rất nhiều ánh sáng thì cần rất nhiều đèn LED nhưng chúng lại không sinh nhiệt nhiều như đèn sợi đốt.

Tuy nhiên, hiệu năng ánh sáng của đèn LED lại cao hơn nhiều so với đèn sợi đốt, với 1 đèn LED ánh sáng trắng ấm hiệu suất sẽ khoảng 25-44 Lumens/Watt, 1 đèn LED ánh sáng trắng lạnh có hiệu điện năng cao hơn ở khoảng 47-64 lumens/watt trong khi bóng đèn sợi đốt trong nhà chỉ có hiệu năng vào khoảng 10-18 lumens/watt.

Ngoài việc sử dụng điện xoay chiều 220V thông thường thì còn có thể sử dụng dòng điện 1 chiều có hiệu điện thế nhỏ nên thường phải có bộ lọc và bộ điều khiển đi kèm. Thế nhưng đèn LED lại có tuổi thọ cao gần gấp đôi so với đèn sợi đốt thông thường.

Ngày nay, người ta đã phát minh ra loại đèn OLED có điện năng tiêu thụ nhỏ hơn đèn LED và có khả năng tỏa ra tia sáng từ điểm phát sáng tới mọi phương nhưng có cường độ giảm theo khoảng cách.

Đèn LED có ưu điểm là không sản sinh ra tia cực tím độc hại nên chúng đã trở thành trào lưu đối với ánh sáng sân khấu, ánh sáng phòng hát. Thế nên, nếu xây dựng phòng hát gia đình, bên cạnh những chiếc loa karaoke chất lượng cao hay amply karaoke nhập khẩu Hàn Quốc thì đừng quên những chiếc đèn LED với ánh sáng lấp lánh giúp không gian phòng hát sang trọng hơn bạn nhé!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon