Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

HLV Troussier ‘đãi cát tìm vàng’ tại vòng chung kết giải vô địch U.19 quốc gia | Bóng đá Việt Nam


Đánh giá về đợt tập trung đầu tiên ,HLV Troussier cho biết ông hài lòng về tinh thần tập luyện và thái độ chuyên cần, nỗ lực vượt khó của toàn bộ số cầu thủ được gọi. Ông nói; ‘ Họ đến từ nhiều CLB không có mặt tại vòng chung kết U.19 như Viettel, Nam Định, Đà Nẵng, Long An, Huế, TP.HCM. Thường thì tâm lý của những cầu thủ không góp mặt ở sân chơi cao nhất của lứa tuổi sẽ không tốt vì nghĩ rằng có nỗ lực cũng khó được BHL đội tuyển để mắt đến. Nhưng họ đã chứng minh điều ngược lại, cho thấy một ý thức chuyên nghiệp rất cao. Tất cả đều thể hiện khát khao và luôn cố gắng để vượt qua chính mình. Chính vì vậy tôi rất phấn khích khi nhìn thấy họ đã ‘nuốt’ giáo án của tôi một cách chỉn chu, thậm chí có khi buổi tập kéo dài đến 23 giờ, các cầu thủ đều say sưa tập, chẳng có biểu hiện gì là mệt mỏi hay than vãn cả..’

Ông Troussier cũng bày tỏ về chuyên môn phần lớn cầu thủ cho thấy khả năng xử lý tốt, ý thức chiến thuật khá trong các buổi tập cũng như trong trận đấu tập hòa CLB hạng nhất Phù Đổng 0-0 vào chiều qua. “Việc thi đấu trước một CLB giải hạng nhất đương nhiên là thử thách không hề dễ dàng. Do vậy tôi đã tổ chức đội với sự tập trung vào khả năng phòng ngự. Việc không để thua bàn nào có thể xem là kết quả tốt. Quan trọng là thông qua trận đấu này tôi muốn xem các cầu thủ có phối hợp với nhau tốt hay không, có liên kết thông tin với nhau tốt hay không. Các cầu thủ nhìn chung đã thể hiện được một đội hình có sự đoàn kết, có sự thống nhất về mặt tổ chức”, ông Troussier nói.
HLV Troussier ‘đãi cát tìm vàng’ tại vòng chung kết giải vô địch U.19 quốc gia - ảnh 1

HLV Troussier chỉ đạo trên sân

Nói về điểm còn hạn chế của lứa cầu thủ U.19, ông Troussier nhún vai: “Dĩ nhiên còn phải uốn nắn nhiều. Nhưng thông qua cọ xát với những đối thủ già rơ như Phù Đổng, U.19 Việt Nam chắc chắn tích lũy nhiều kinh nghiệm. Từ cách áp đặt thế trận, khả năng tranh chấp, chuyển trạng thái từ phòng ngự sang phản công, cách tổ chức bọc lót, cách khai thác và xứ lý cơ hội ghi bàn đều sẽ được chú trọng nhiều hơn trong thời gian tới”.
HLV Troussier ‘đãi cát tìm vàng’ tại vòng chung kết giải vô địch U.19 quốc gia - ảnh 2

U.19 Việt Nam (áo đỏ) trong trận hòa Phù Đổng

Sáng nay toàn đội đã có buổi tập hồi phục tại phòng gym của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, sau đó được trả về CLB và kết thúc giai đoạn 1 của đợt tập trung lần này. Đợt tập trung lần sau dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 16/4 đến 25/4 tới. HLV Troussier cho biết cuối tuần sau ông sẽ đi Bình Dương để bắt đầu chiến dịch dự khán vòng chung kết giải bóng đá vô địch U.19 quốc gia để “ đãi cát tìm vàng” từ 12 đội bóng với nhiều cầu thủ chất lượng của Sông Lam Nghệ An Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội, PVF, Học viện NutiiFood, Đồng Tháp, Bình Dương, Quảng Nam, Sài Gòn FC, Khánh Hòa, Bình Định, An Giang. Ông Troussier cho biết  ông sẽ gọi khoảng 40 cầu thủ từ vòng chung kết U.19 cho đợt tập trung thứ 2 và lứa này sẽ là nóng cốt để chuẩn bị cho giải vô địch U.18 Đông Nam Á dự kiến vào tháng 7 tới.
HLV Troussier ‘đãi cát tìm vàng’ tại vòng chung kết giải vô địch U.19 quốc gia - ảnh 3

Pha suýt ghi bàn của cầu thủ U.19 Việt Nam trước Phù Đổng

 

Báo Thanh Niên

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,603Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles