Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

HTKK 5.0.3, Tải HTKK mới nhất 2023, phần mềm hỗ trợ Kê khai thuế trực


1. HTKK là gì? Giới thiệu phần mềm hỗ trợ kê khai thuế Online

HTKK được biết đến là phần mềm kê khai thuế do Tổng cục Thuế phát hành nhằm hỗ trợ cho người kê khai và nộp thuế có thể kê khai thuế qua mạng mà không cần phải tới cơ quan thuế. Đồng thời, HTKK này còn giúp cơ quan thuế giảm tình trạng quá tải người nộp thuế đến.

Phần mềm này dùng công nghệ XForms được phát hành miễn phí, cho phép mọi người có thể xử lý dễ dàng trên XML. Các doanh nghiệp chỉ cần tải và cài đặt về máy là có thể thực hiện được các công việc liên quan tới thuế như tạo tờ kê khai thuế, in ra sẽ có mã vạch đính kèm….

tai htkk moi nhat

Tải HTKK mới nhất 5.0.3, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến

2. Ưu điểm của HTKK

Ngay từ khi được Bộ tài chính phát hành, phần mềm HTKK đã được người dùng đánh giá cao, lựa chọn để hỗ trợ trong việc kê khai và nộp thuế hiện nay. Ưu điểm của phần mềm này gồm có:

Thủ tục về kê khai, nộp thuế được tối giản

Trước kia, để có thể nộp thuế, kế toán sẽ đến cơ quan thuế nhà nước để tiến hành làm các thủ tục về kê khai chứng từ, nộp thuế. Quy trình đóng thuế này khiến cho cơ quan thuế luôn trong tình trạng quá tải, tiếp rất nhiều doanh nghiệp tìm đến, đồng thời khiến cho kế toán doanh nghiệp mất thời gian di chuyển, xếp hàng và chờ đợi. Thậm chí hết giờ làm việc mà kế toán vẫn chưa gặp được nhân viên cơ quan thuế, phải đi lại nhiều lần mới hoàn thiện được thủ tục.

Nhưng từ khi HTKK xuất hiện, kế toán không cần phải đến cơ quan thuế mà mọi quy trình từ kê khai và nộp thuế đều có thể thực hiện online, tối ưu hóa thủ tục tốt nhất.

Tiết kiệm được chi phí in ấn

Đối với quy trình nộp thuế cũ, kế toán doanh nghiệp cần phải in chứng từ hóa đơn, giấy trình ký, nộp giấy tờ lưu trữ. Nhưng với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế này, việc kê khai thuế đều diễn ra online, không yêu cầu nộp bản cứng nên doanh nghiệp sẽ không cần phải in. Điều này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí in ấn hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, cơ quan thuế

Khai báo thuế và nộp thuế thông qua phần mềm HTKK nhanh chóng, đơn giản, không cần phải đi bất cứ đâu, chỉ cần máy tính kết nối với mạng internet là được. Do đó, kế toán doanh nghiệp sẽ không phải chờ đợi, có thể chủ động mọi thứ, tiết kiệm được thời gian. Từ đó, cán bộ thuế cũng giảm thời gian khi giải quyết các vấn đề bởi hệ thống đã tiếp nhận hết các thông tin nhanh chóng, chính xác.

Tiết kiệm được tài nguyên quốc gia

3. Link tải HTKK mới nhất

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK 5.0.3 đang là phiên bản mới nhất được Tổng cục Thuế phát hành nâng cấp vào ngày 05/04/2023. So với các phiên bản cũ, HTKK này bổ sung nhiều tính năng cũng như khắc phục nhiều lỗi trong quá trình kê khai thuế và nộp thuế. Do đó, các bạn nên tải phần mềm HTKK mới nhất hoặc nếu đang dùng HTKK cũ hãy cập nhật lên phiên bản mới nhất để quá trình kê khai thuế và nộp thuế trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

* Link Tải HTKK 5.0.3 tại đây

MẹoCách cài đặt HTKK

4. Cách cài đặt HTKK

Phiên bản HTKK có rất nhiều nhưng chúng ta cần phải cài đặt phần mềm HTKK mới nhất. Bởi liên quan tới thuế nên mọi quy trình cần thực hiện một cách chỉn chu, cẩn thận, chính xác tuyệt đối, không được sai sót theo quy định của cơ quan thuế đề ra. Việc download HTKK phiên bản mới nhất sẽ được bổ sung nhiều tính năng, khắc phục, xử lý một số lỗi của phiên bản trước đó. Do đó, để làm được điều đó thì các doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm HTKK mới nhất.

Cách cài đặt phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế HTKK mới nhất
– Bước 1: Tải phần mềm HTKK mới nhất về máy (Nếu đã cài phần mềm này, bạn hãy gỡ bỏ nó trước khi tải phiên bản mới nhất).
– Bước 2: Vào thư mục “Download” của máy tính -> Click chuột phải vào file HTKK vừa tải xuống -> Chọn Extract Here để giải nén.

cai dat htkk

– Bước 3: Mở thư mục giải nén HTKK đó rồi click chuột phải vào “Setup.exe“. Tiếp đó, bạn click “Run as administrator“.

cai dat htkk

– Bước 4: Click “Tiếp tục“.

cai dat htkk

– Bước 5: Nếu muốn thay đổi thư mục lưu HTKK thì bạn click vào “Thay đổi” và chọn thư mục lưu khác. Sau đó, bạn click vào “Tiếp tục“. Còn không thay đổi, bạn click luôn vào mục “Tiếp tục“.

cai dat htkk

– Bước 6: Bạn bấm “Cài đặt” để hoàn tất quá trình cài đặt.

cai dat htkk

– Bước 7: Ngay sau đó, hệ thống sẽ thông báo cài đặt HTKK hoàn thành. Bạn bấm “Hoàn thành“.

cai dat htkk

MẹoHướng dẫn sử dụng HTKK

5. Cách sử dụng phần mềm HTKK

Khi bạn đã cài đặt được phần mềm HTKK về máy tính, laptop, bạn click vào biểu tượng biểu thị của phần mềm đó ra.

cach su dung htkk

5.1. Cách đăng nhập vào HTKK

Để đăng nhập vào hệ thống, bạn nhập mã số thuế cá nhân hoặc của doanh nghiệp, tiếp đó bấm “đồng ý” để có thể sử dụng phần mềm dễ dàng.

cach su dung htkk

5.2. Nhập thông tin người nộp thuế/doanh nghiệp

Khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy các thông tin về mã số thuế, người nộp thuế… hiển thị. Bạn hãy điền đầy đủ vào các ô (chú ý các ô dấu * là bắt buộc phải điền). Khi điền xong, mọi người click “Ghi” rồi chọn “Đóng” để lưu thông tin.

cach su dung htkk

5.3. Kê khai thuế

Thông tin kê khai thuế trên phần mềm HTKK sẽ được thực hiện như sau: Click vào loại thuế mà bạn muốn kê khai rồi tiến hành điền thông tin phù hợp.

cach su dung htkk

– Mục Thuế thu nhập cá nhân => Click vào Tờ khai thuế thu nhập cá nhân.

cach su dung htkk

– Tra cứu tờ khai: Cách này giúp bạn có thể tra cứu thông tin tờ khai bằng việc chọn kỳ kê khai và loại tờ khai phù hợp.

cach su dung htkk

5.4. Công cụ

Trong phần công cụ có rất nhiều tính năng. Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn tính năng phù hợp:
– Đăng ký danh mục: Gồm có thuế tài nguyên và thuế tiêu thụ đặc biệt; phí bảo vệ môi trường; phí, lệ phí…
– Sao lưu, phục hồi dữ liệu: Giúp bạn có thể sao lưu và phục hồi dữ liệu của mình dễ dàng. Sau khi sao lưu, phục hồi xong, bạn chọn Save để lưu lại.

cach su dung htkk

6. Lỗi HTKK hay gặp

Khi đang sử dụng HTKK, đôi khi chúng ta thường gặp một số lỗi như sau. Các bạn có thể tham khảo để có thể xử lý, khắc phục lỗi này hiệu quả.

6.1. Lỗi HTKK tự thoát
Đối với lỗi tự thoát khỏi phần mềm, nguyên nhân có rất nhiều, chủ yếu là do phần mềm hiện tại đang bị lỗi, dữ liệu mã số thuế lỗi không phù hợp với HTKK, máy tính chưa cấp quyền cho truy vấn HTKK….
Cách khắc phục: Bạn hãy cài đặt lại Windows rồi cài đặt lại HTKK.

6.2. Lỗi Font chữ, không gõ được tiếng Việt
Lỗi Font hay không gõ được tiếng Việt trên HTKK cũng là lỗi hay gặp phải khi dùng HTKK. Để khắc phục, các bạn nên cài đặt Unikey rồi chọn bảng mã sao cho phù hợp. Bạn click vào “Mở rộng” rồi chọn “Luôn sử dụng clipboard cho unicode”.

6.3. Lỗi HTKK has stopped working
Nguyên nhân gây ra lỗi HTKK has stopped working chủ yếu là do virus, malware, ổ cứng bị phân mảnh, RAM…. Để có thể khắc phục, bạn cần sao lưu, chuyển đổi dữ liệu sang phần mềm mới.
Như vậy, phần mềm HTKK rất quan trọng và cần thiết với mọi doanh nghiệp đối với quá trình kê khai thuế và nộp thuế. Các bạn đang làm kế toán cho công ty hãy tải phần mềm này để giúp việc kê khai, nộp thuế diễn ra nhanh chóng, chính xác nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về HTKK, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế trực tuyến của Tổng cục Thuế và Bộ Tài Chính phát hành. Phần mềm thường xuyên update phiên bản mới để hỗ trợ kịp thời các nội dung mới tại các đơn vị thuế trên cả nước.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,798Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh