HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH EQUALIZER MUSIC TRÊN AMPLY JARGUAR VÀ CALIFORNIA

unnamed-file-705

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Hiện nay, trên một số mẫu Amply đặc biệt có tích hợp 2 loại Equalizer (gọi tắt là EQ) là Equalizer Music (EQ điều chỉnh nhạc) và Equalizer Mic (EQ điều chỉnh mic). Nếu như Equalizer điều chỉnh mic là chức năng mới của các dòng Amply karaoke, tỏ ra phù hợp hơn với Karaoke vì có thể cắt hú rít thì Equalizer điều chỉnh nhạc lại được ưa chuộng hơn bởi người dùng thích điều chỉnh nhạc chi tiết theo ý muốn.

Bài viết này sẽ giới thiệu một cách đơn giản về Equalizer nhạc của một số mẫu Amply Karaoke nổi tiếng như Amply karaoke California Pro-668E, Pro-568E, Pro-128E và Jarguar PA-506E.1. Tìm hiểu về Equalizer Music trên Amply một cách đơn giản

3 nhiệm vụ chính của Equalizer Music là:
1. Cân bằng tần số âm thanh (tần số nào thừa thì cắt bớt, thiếu thì thêm vào)
2. Điều chỉnh dàn âm thanh cho phù hợp (bị vang, mất tiếng bass hoặc dư tiếng treble)
3. Tùy chỉnh âm thanh cho hợp với thể loại nhạc (bass nhiều cho thể loại nhạc rock…)Quan sát phần Equalizer Music trên các loại Amply này gồm đầy đủ 9 cần có thể điều chỉnh các tần số thay đổi biên độ effect từ -15db đến +15db
63Hz – 125Hz – 250Hz – 500Hz – 1kHz – 2kHz – 4kHz – 8kHz – 16kHz2. Các bước điều chỉnh Equalizer Music 

* Bước 1: Đưa các cần gạt về trạng thái cân bằng, 0db

* Bước 2: Chọn một bài hát bạn định nghe hoặc hát, khởi động các thiết bị của dàn âm thanh. Âm lượng cần vừa đủ nghe.

* Bước 3: Bắt đầu chỉnh phần Equalizer của chiếc Amply Karaoke chính hãng. Người dung sẽ thấy đầy đủ 9 cần thể điều chỉnh dải tần từ 63Hz đến 16kHz. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản: 3 cần đầu tiên chỉnh âm trầm (LO), 3 cần giữa chỉnh âm trung (MID) và 3 cần cuối cùng chỉnh âm cao (HI).

  • Âm trầm chính là bass của dàn âm thanh, dễ nhận biết nhất
  • Âm trung tái tạo giọng nói con người, tiếng sóng biển, tiếng kêu của đa số loài động vật, …
  • Âm cao thể hiện các nhạc cụ như tiếng leng keng, thánh thót

Hãy đẩy cần gạt tương ứng lên tới mức vừa phải nếu bản nhạc thiếu đi dải âm nào đó. Tuy nhiên, để nhận biết được dải âm nào còn thiếu đòi hỏi người sử dụng phải có kinh nghiệm đủ để thẩm thấu được âm thanh. Chúng tôi có cách đơn giản hơn ở bước thứ 4.

* Bước 4: Nếu là người mới sử dụng có thể tham khảo một số mẫu điều chỉnh Equalizer nhạc theo thể loại nhạc mà Nhật Hoàng cung cấp. Sẽ rất thú vị nếu người sử dụng có thể điều chỉnh phù hợp theo từng bản nhạc mình đang chơi, tăng trải nghiệm âm thanh lên rất nhiều.
Điều kiện thử nghiệm:

  • 1 chiếc California là Pro-668E, model bán chạy nhất của thương hiệu California
  • Phối ghép với 4 loa karaoke chuyên nghiệp CAVS CS401E và CAVS CS402E
  • Phòng 35m2 hạn chế tối đa tạp âm

1. Pop và Classical: Đây là thể loại nhạc thịnh hành nhất ở Việt Nam.

2. Dance: Rất được ưa chuộng trong các buổi Karaoke đông người. Sôi nổi và vui vẻ

3. Rock: Nhạc Rock trong Karaoke không được phổ biến lắm, tuy nhiên sẽ rất sôi động nếu chất giọng hợp

4. Electronics: Thể loại nhạc sử dụng nhiều nhạc cụ điện tử, là xu hướng của thế giới

Sau tinh chỉnh, bạn đã làm rất tốt để tối ưu hóa Amply Karaoke của mình cho từng thể loại nhac rồi. Đó sẽ là một cách hay để cảm nhận những bài nhạc yêu thích và có thêm được kinh nghiệm làm chủ được thiết bị mình sở hữu, cũng như có thêm trải nghiệm về thế giới âm thanh rộng lớn.

Bài viết về cách điều chỉnh và một số mẫu điều chỉnh Equalizer Music được tổng hợp từ các chuyên gia, kỹ thuật âm thanh. Tuy nhiên, cũng như các tài liệu hướng dẫn âm thanh khác, chỉ là một tài liệu tham khảo. Bởi trên âm thanh là một lĩnh vực phải dựa trên những điều kiện thực tế để điều chỉnh một cách chính xác nhất không gian, thiết bị, cách phối ghép,… và không nơi nào có điều kiện giống nhau. Và yếu tố quan trọng nhất là gu âm nhạc cá nhân không ai giống ai. Nhật Hoàng xin cảm ơn

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon