HƯỚNG DẪN CÁCH DÙNG LOA KARAOKE CHO TUỔI THỌ CAO

unnamed-file-779

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Loa karaoke là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh. Giống như các đồ điện tử khác, nếu không được sử dụng đúng cách dù đó là chiếc loa karaoke chất lượng cao cũng nhanh chóng bị xuống cấp và hỏng hóc. Dưới đây là một vài hướng dẫn chi tiết giúp tăng tuổi thọ của loa.

  1. Hạn chế sử dụng loa trong môi trường quá nóng

Bất kỳ đồ điện tử nào nếu phải hoạt động trong môi trường quá nóng như mùa hè nóng bức, trong tủ kính không có lỗ thoát nhiệt hay gần các nguồn phát nhiệt khác đều có nguy cơ bị hỏng cao. Thêm nữa, việc xếp chồng nhiều thiết bị âm thanh lên nhau như loa karaoke ở trên amply hay đầu DVD do không gian có hạn cũng là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị hỏng bởi các lỗ tản nhiệt của thiết bị này bị thiết bị kia bít kín. Nếu bạn để như vậy trong thời gian dài sẽ khiến dàn âm thanh nhà bạn nhanh chóng bị hỏng.

  1. Lựa chọn amply và loa có độ nhạy và công suất phù hợp

Amply có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa, amply phải cung cấp đủ công suất cho chiếc loa hoạt động tốt nhất. Nếu như bạn sử dụng amply karoake có công suất nhỏ hơn công suất tối thiểu mà loa cần để hoạt động thì tín hiệu mà amply cung cấp sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Các sóng vuông này ảnh hưởng xấu đến loa treble khiến loa treble nhanh chóng bị chết.

  1. Thường xuyên lau chùi và vệ sinh loa

Các bo mạch điện của loa, amply hay bất kỳ thiết bị âm thanh karaoke nào nếu bị bụi bám vào đều sẽ bị giảm tính truyền dẫn. Thế nên, hãy định kỳ vệ sinh các thiết bị của mình nhé.

  1. Đừng để amply phải tải nhiều loa cùng lúc

Một chiếc amply thông thường chỉ có khả năng tải 1 loa đơn hay bộ loa đôi. Nếu bạn bắt chúng tải 3-4 chiếc loa cùng lúc sẽ khiến chúng bị quá tải. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến amply mà loa cũng nhanh chóng hỏng hóc.

  1. Tránh ánh sáng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp chính là “sát thủ” giết chết các đồ điện tử. Gân loa làm bằng cao su khi gặp tia cực tím từ ánh sáng mặt trời sẽ bị phân hủy. Nếu đặt loa ngoài trời nắng quá trình này sẽ diễn ra cực kỳ nhanh chóng và loa bị hỏng rất nhanh. Vì vậy, nếu có việc cần dùng loa ngoài trời bạn nên có biện pháp che chắn để bảo vệ loa.

Trên đây là những nguyên tắc vàng nếu bạn muốn nâng cao tuổi thọ dàn loa karaoke của mình. Hãy luôn ghi nhớ và áp dụng nhé.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon