HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÀN MIXER CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

unnamed-file-744

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Nếu bạn là người mới bước vào thế giới của các thiết bị âm thanh, hẳn sau khi biết được bàn mix là gì bạn sẽ muốn biết thêm cách sử dụng chúng như thế nào. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn những nguyên lý cơ bản để sử dụng bàn mix.

Nhiệm vụ của các ngõ cắm của bàn mix:

Ngõ mic: là ngõ nhâp dành cho mic karaoke hoặc các nhạc cụ có độ khuếch đại yếu (biên độ tín hiệu vào nhỏ hơn hay sấp xỉ 50mV). Ngõ này có thể sử dụng Balances hoặc Unbalanced. Để đảm bảo an toàn và tránh sự shock điện khi chúng ra rút hoặc cắm đột ngột khi máy đang hoạt động thì người ta sử dụng jack canon.

Ngõ Line: là ngõ nhập dành cho các nguồn tín hiệu chuẩn đã qua xử lý và khuếch đại có biên độ tín hiệu trong khoảng 0.7-1.4V như đàn Organ, trống điện, Guitar có qua các bộ làm tiếng, đĩa Compac, Cassette,…. Chúng ta có thể sử dụng jack Balanced hoặc Unbalanced.

Ngõ Insert: là ngõ nhập dùng để chèn tín hiệu và chỉ sử dụng jack Unbalanced. Ngõ này đưa tín hiệu ra và về trên cùng một jack để sửa tiếng cho từng đường khi người dùng muốn sử dụng thêm các thiết bị xử lý tín hiệu dùng để tạo nên hiệu quả mà bàn mix không có chức năng đó như Compressor, Equalizer, bộ phá tiếng,…

Ngõ Direct out: là ngõ ra mà tín hiệu không đi qua Volume tổng và thường dùng cho các thiết bị thu âm.

Ngõ AUX: là ngõ chia tín hiệu, gồm 2 loại là AUX PRE và AUX POST

– AUX Pre: ngõ mà tín hiệu được chia không đi qua volume, thường dùng cho monitor, ban nhạc hoặc cho xe đài, quảng cáo.

– AUX Post: ngõ mà tín hiệu được chia đi qua volume, nếu ta chỉnh volume to nhỏ thì tín hiệu của AUX cũng bị ảnh hưởng theo; ngõ này thường được dùng để trộn Effect hoặc cho ngõ Cntrol.

Ngõ AUX Send: là ngõ gửi tín hiệu AUX đi đến các máy xử lý tín hiệu như: Echo, Phase,…hoặc dùng để monitor cho ba nhạc Control ca, quảng cáo, xe đài,..

Ngõ AUX Return: là ngõ nhận tín hiệu trở về của các đường AUX Send.

Sub Out: Là đường ra cuả tín hiệu tôgr

CR Out: đường out kiểm trả tín hiệu hoặc để control

Tape Out: ngõ dùng để đưa tín hiệu đến đầu Tape

Tape In: là ngõ dùng để đưa tín hiệu từ Tape vào

Main Out: là đường out trái và phải xuống Main

Main Insert: là ngõ dùng để chèn thêm bộ sửa tiếng hoặc xử lý tín hiệu cho đường out xuống Main

Mono Output: là ngõ nhập chung tín hiệu out ra của hai đường Left và Right

Công tắc Power: công tắc nguồn

Phantom (48V): là công tắc đưa điện DC cung cấp cho micro Condenser hay còn được gọi là Micro tĩnh

Headphone: ngõ cắm ra Headphone để nghe tín hiệu tổng, sử dụng Jack Stereo

SUM: đường ra của tín hiệu tổng, dùng để kiểm tra hay dùng thêm Main cho một hướng khuếch đại khác để có thể khống chế riêng biệt.

Trên đây là chức năng của các núm điều chỉnh trên bàn mix. Các bạn cần hiểu rằng, nếu hệ thống âm thanh của bạn giống như một dàn nhạc giao hưởng, amply karaoke, loa hay micro là một thành viên của ban nhạc thì mixer chính là người điều khiển, giúp cho dàn nhạc của bạn hoạt động trơn tru hơn, tuyệt vời hơn. Bì viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn các nguyên lý khi sử dụng và điều chỉnh bàn mix.

Hiện nay, để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của quý khách hàng, Nhật Hoàng đã nhập khẩu dòng loa karaoke CAVS A900SE với nhiều ưu điểm vượt trội cùng mức giá thành ưu đãi nhất. Quý khách có thể ghé thăm Nhật Hoàng để trực tiếp trải nghiệm sản phẩm.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon