KHẮC PHỤC TIẾNG KÊU LẠ KHI KẾT NỐI LOA KARAOKE VỚI LAPTOP

unnamed-file-738

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Ngày nay, máy tính xách tay đang là thiết bị điện tử khá phổ biến. Bên cạnh những công dụng dành để làm việc, chơi games, lướt web, laptop cũng có thể được dùng thay thế cho một chiếc đầu DVD với đầy đủ tính năng cần thiết. Chỉ cần cài đặt phần mềm hát karaoke miễn phí từ web và kết nối với amply, loa hát karaoke, bạn cũng sẽ có được một bộ dàn âm thanh thỏa mãn thú chơi bình dân của mình.

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều thắc mắc xung quanh việc kết nối laptop với loa karaoke và amply. Nhiều người hỏi rằng, làm thế nào để khắc phục được những âm thanh lạ phát ra loa khi kết nối với máy tính xách tay. Chúng tôi xin có một vài hướng dẫn dành cho bạn đọc.

Thông thường, để khắc phục những tiếng kêu lạ phát ra mà bạn nghi ngờ là do máy tính, bạn cần xác định tiếng kêu có thể gặp trong các trường hợp sau:

– Xuất hiện tiếng kêu ngay khi vừa bật máy tính lên

– Khi khởi động màn hình window mới có tiếng kêu

– Xuất hiện tiếng kêu sau khi máy đã chạy được 1 lúc

* Hướng dẫn tìm hiểu và khắc phục

  1. Gặp tiếng kêu ngay khi vừa bật máy

Bạn hãy lắng nghe xem chính xác tiếng kêu phát ra từ đâu, có chính xác là ở loa hay chỉ ở gần loa, cũng có thể là do hiện tượng nhiễm sóng điện thoại (khi bạn để điện thoại ở gần loa, điện thoại có tin nhắn đến/đi; có cuộc gọi đến/đi cũng có thể gây hiện tượng nhiễu sóng làm loa phát ra tiếng lẹt xẹt).

Nếu khi đã loại trừ nguyên nhân trên, có thể do ổ cứng máy tính sau một thời gian dụng có thể gây tiếng kêu. Nếu máy tính của bạn đã hết bảo hành thì có thể tháo ổ cứng ra kiểm tra, lau bụi bẩn, xì khô,…rồi lắp lại. Nếu máy tính vẫn còn bảo hành thì không nên tự ý tháo rời mà đem đến bảo hành.

Nếu bạn đã thử tắt tướng, tắt/giảm volume mà vẫn nghe thấy tiếng rè/lẹt xẹt thì có thể do sound card của máy bị lỗi. Với trường hợp này bạn có thể đem đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa để thay mới.

Hệ thống tản nhiệt của máy bị nhiễm bụi, bẩn nhiều khiến quạt gió phải quay nhanh hơn nhưng không thoát được khí nóng cũng có thể gây tiếng kêu lạ. Một vài trường hợp có thể do quạt bị khô dầu.

  1. Khởi động window rồi mới có tiếng kêu lạ

Trường hợp này có thể do Driver sound card bị lỗi, phải gỡ đi và cài lại

Ngoài ra, cũng có thể do phần cứng sound card bị lỗi, cần đưa đến trung tâm bảo hành

  1. Khi máy đang phát nhạc karaoke, tiếng kêu lạ ra loa, có tiếng rè, âm phát không đều, thi thoảng mất tiếng.

Nguyên nhân có thể do jack cắm kết nối loa hát karaoke với máy tính bị lỏng, làm kết nối không ổn định. Cũng có thể do quạt tản nhiệt bị bụi, bẩn làm thông khí kém.

Lưu ý: nếu bạn là người không rành về máy tính, tốt nhất không nên tự ý tháo rời thiết bị mà nên mang máy đến điểm dịch vụ có uy tín hay trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về thiết bị karaoke gia đình hãy đến với Nhật Hoàng Audio. Chúng tôi luôn mang lại những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng với những giòng sản phẩm chủ đạo như Amply karaoke nhập khẩu, Loa karaoke gia đình, Micro karaoke có dây và không dây hàng được nhập khẩu chính hãng từ hàn quốc với các thương hiệu lớn như Jaguar, California, CAVS… sản phẩm được cấp chứng nhận từ nhà sản xuất và có CO,CQ nhập khẩu chính hãng! Đến với Nhật Hoàng là lựa chọn tốt nhất cho những người chơi âm thanh karaoke
Địa chỉ Showroom: 63 Nguyễn Khoái – Hai Bà Trưng – Hà Nội

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon