Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Khánh Hòa tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 cho dân, giúp du lịch an toàn, hồi phục


Khánh Hòa tính chi 140 tỉ tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 cho dân - Ảnh 1.

Nhiều người dân nghèo ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) chờ nhận gạo cứu trợ, vì khó khăn do dịch bệnh COVID-19 (tháng 4-2020) – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Chiều nay 19-3, theo ông Trần Ngọc Thanh – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành với tỉnh, có khả năng đóng góp nhằm bù lại một phần ngân sách mua vắc xin COVID-19 để tiêm miễn phí cho dân, theo kế hoạch đề xuất từ UBND tỉnh Khánh Hòa đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương thực hiện.

Ông Nguyễn Tấn Tuân – phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – cho biết kế hoạch mua và tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 cho dân Khánh Hòa, từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ được bắt đầu thực hiện từ tháng 6-2021.

Khánh Hòa đang có khoảng 1 triệu dân từ 18 tuổi trở lên. Dự tính tổng số tiền mua vắc xin để tiêm miễn phí cho toàn bộ dân số vừa nêu khoảng 200 tỉ đồng.

Khánh Hòa là một trong các địa phương có đóng góp ngân sách cho trung ương nên theo quy định sẽ được Chính phủ hỗ trợ lại 30% tổng số tiền mua vắc xin để tiêm cho dân. Số tiền còn lại tỉnh phải tự lo, để mua vắc xin như vừa nêu khoảng 140 tỉ đồng.

Vừa qua, tỉnh đã quyết định không tổ chức Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa trong năm 2021 theo định kỳ là nhằm thực hiện nghiêm việc phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Nhưng đó cũng còn do việc thu ngân sách của tỉnh đã bị sụt giảm rất nhiều, vì ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19 kéo dài từ năm 2020 đến nay.

Khánh Hòa tính chi 140 tỉ tiêm miễn phí vắc xin COVID-19 cho dân - Ảnh 2.

Bãi biển Nha Trang vắng khách du lịch vì dịch bệnh COVID-19, người bán hàng mưu sinh cũng chịu cảnh khó khăn theo – Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Tuy nhiên, theo ông Tuân, “việc tiêm miễn phí vắc xin để giúp người dân trong tỉnh phòng ngừa, góp phần đảm bảo an toàn trước dịch bệnh COVID-19 là mục tiêu đã được tỉnh thống nhất ưu tiên hàng đầu”.

Đồng thời, “đó cũng là cách góp phần giữ cho môi trường du lịch của tỉnh an toàn, thân thiện trước dịch bệnh COVID-19, để du khách trong và ngoài nước an tâm khi đến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa”. Báo Tuổi Trẻ

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,798Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh