KINH NGHIỆM CHỌN VÀ SỬ DỤNG LOA SIÊU TRẦM (SUB) CHUẨN NHẤT.

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Dàn âm thanh của bạn sẽ được đánh giá lên một đẳng cấp mới nếu bạn sắm thêm một chiếc loa siêu trầm. Tuy nhiên, việc lựa chọn một loa siêu trầm phù hợp với dàn âm thanh của mình không phải là điều đơn giản, hơn nữa, làm sao để lắp đặt cho chuẩn cũng là bài toán khó với nhiều người. Bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

  1. Chọn loa dựa trên nhu cầu sử dụng

Bạn hãy cân nhắc chọn loa karaoke phù hợp với mục đích sử dụng của mình như loa dùng trong gia đình hay loa hội trường hoặc phòng hát kinh doanh. Sau đó nhờ người có kinh nghiệm tư vấn lựa chọn thương hiệu loa, công suất loa và những yếu tố cần thiết khác.

  1. Lên sơ đồ lắp đặt cho loa

Trước khi lắp đặt bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Thường thì loa sẽ cho âm thanh hay nhất khi bạn đặt chúng ở một góc cách tường khoảng 1.8m. Bạn cũng nên cân nhắc việc dùng phân tần của sub hay trong receiver bởi việc phân chia tần số âm thanh cho từng thiết bị nhận tương ứng sẽ giúp liền loa sub và loa chính trong bộ dàn kết hợp liền một dải tần số. Một vài loa karaoke nhập khẩu, loa sub có công tắc để bật hoặc tắt chức năng phân tần này nếu bạn dùng phân tần trong thiết bị nhận.

KINH NGHIỆM CHỌN VÀ SỬ DỤNG LOA SIÊU TRẦM (SUB) CHUẨN NHẤT.

  1. Nối dây loa như thế nào?

Bạn hãy đo chiều dài dây cần thiết từ loa siêu trầm đến các thiết bị khác và cộng thêm một đoạn, nếu bạn kết nối bằng line level thì bạn cần thêm một dây tín hiệu audio tiêu chuẩn với giắc RCA ở mỗi đầu. Sau đó chạy dây từ ngõ ra loa siêu trầm của receiver tới ngõ vào của line-level của sub. Nếu bạn sử dụng kết nối speaker-level thì cần khá nhiều dây loa bởi bạn cần chạy các dây từ kênh trái/phải của receiver đến sub và từ sub đến các loa.

  1. Sắp đặt vị trí loa siêu trầm phù hợp

Bạn nên để loa siêu trầm vào vị trí của nó nhưng trên 1 tấm thảm riêng biệt. Bạn có thể để driver quay vào tường hưng cần cách tường ít nhất 30cm.

  1. Kết nối loa chuẩn

Hãy tắt toàn bộ hệ thống, kết nối các dây cho chuẩn sau đó bật điều khiển phân tần lên tần số ca nhất và giảm volume xuống, đặt điều khiển pha về mức 0. Nếu trong hướng dẫn cài đặt thiết bị có hướn dẫn cài đặt thì làm theo hướng dẫn này. Tiếp đó, cắm dây ngồn, vặn nhỏ volume trên receiver ở mức nhỏ nhất sau đó bật hệ thống và loa sub lên.

  1. Cách chỉnh loa

Bạn cần nghe thử âm thanh để xem vị trí đặt loa đã chuẩn chưa, nên dùng 1 đĩa thử mà bạn thường nghe và có âm thanh chuẩn, tốt nhất không nên dùng đĩa lậu và một phần mềm đo mức độ âm thanh. Bạn có thể note lại các cách sắp xếp đã thử để quay lại nếu cách sau đó không phù hợp. Hãy đặt driver để chơi 2 kênh sau đó chơi các đoạn nhạc thử ở mức âm lượng trung bình. Sau đó, vặn tiếng sub to lên đến khi nó hòa quyện với âm thanh phát ra từ loa.

  1. Phân tần như thế nào?

Hãy hạ điều khiển tần số cắt xuống cho đến khi loa trái/phải và loa sub kêu như những nguồn âm tách biệt nhau. Sau đó, vặn lên từ từ cho đến khi các âm thanh hòa quyện. Với những loa nhỏ có ít tiếng bass thì bạn có thể vặn to lên còn loa lớn thì vặn xuống rồi vặn lên cho đến khi thấy âm thanh hay nhất.

  1. Chỉnh pha

Với các loa siêu trầm có công tắc bật 2 vị trí pha, luân phiên giữa để pha ở mức 0 và mức 180 độ sẽ giúp bạn xác định được vị trí cho tiếng bass hay nhất khi nghe ở vị trí ngồi. Nếu loa sub có núm điều chỉnh pha thì hãy vặn cho đến khi tiếng bass đột nhiên lớn hơn.

  1. Tối ưu hệ thống âm thanh

Khi tần số thay đổi thì âm lượng cũng bị ảnh hưởng, vì vậy ban nên lặp lại bước 6 và 7 cho đến khi tần số và âm lượng có sự kết hợp tốt nhất. Sau đó, hãy nghe lại bản nhạc để chỉnh âm bass sao cho chắc chắn nhất, nếu cảm thấy tiếng bass quá vang vọng thì nên vặn nhỏ sub, nếu một vài nốt quá to hay quá nhỏ thì nên chỉnh phân tần, với giọng nam nghe quá sâu thì chỉnh tần số cắt xuống thấp.

Để mua được những sản phẩm chính hãng hay phán hồi về các chính sách dịch vụ của Nhanh shop quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua công cụ chat hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty để được giải đáp mọi thắc mắc và được tư vấn tốt hơn về cách sử dụng sản phẩm, các lắp ghép bộ các sản phẩm…

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon