KINH NGHIỆM ĐỂ BIẾT ĐƯỢC LOA HÁT KARAOKE TỐT NHẤT

unnamed-file-71

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Nói đến loa karaoke hay loa nghe nhạc thì ai cũng biết, âm thanh từ loa lại càng quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, làm thế nào để đánh giá được một bộ loa là tốt hay chưa tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Một bộ loa được đánh giá là tốt khi âm thanh phát ra của nó giống với thực tế. Chẳng hạn nghe tiếng nhạc ra loa mà ta nghe như tiếng suối róc rách, tiếng chim hót hay tiếng vó ngựa phi thực. Tuy nhiên, để đánh giá được loa chúng ta cũng cần có nguồn âm chuẩn. Chẳng hạn thổi sáo qua mic và cho âm ra loa.

Khi đánh giá loa karaoke chúng ta bắt đầu từ dải trung bởi đây là nơi thể hiện phần lớn nội dung âm nhạc và là nơi tai ta nhạy cảm nhất. Nếu một bộ loa karaoke chất lượng cao mà nghe âm trung bị chói khi chơi nốt cao, bị mờ đục khi chơi nốt thấp thì có nghĩa là chiếc loa đó cho chất âm không trung thực, hãy từ chối nó. Loa karaoke hay nhất phải là bộ loa giàu nhạc tính và chơi nhạc “tự nhiên”.

Từ bé đến khi trưởng thành, chúng ta thường quen thuộc với 2 chất giọng là nam và nữ, quen nghe nhạc pop hơn các thể loại khác. Vì vậy, khi đánh giá loa, hãy sử dụng một đĩa CD chuẩn (không phải đĩa nhái, đĩa sao) của ca sĩ hay một nhóm nhạc bạn yêu thích, mà tốt nhất hãy nghe một đĩa nhạc của ca sĩ Âu Mỹ nổi tiếng để hạn chế sự chỉnh sửa của công nghệ thu thanh.

Kinh nghiệm chọn loa hát karaoke tốt nhất cho gia đình của bạn

Nếu bạn nghe âm stereo thì phải thu được âm một cách tự nhiên với các nhạc cụ khác mà tiếng hát không bị văng vẳng xa xôi bởi vì nếu âm thanh nghe như xa mờ thì chứng tỏ âm trung của loa đã bị giảm đi.

Với bản thu của dàn hợp xướng thì khi nghe bản nhạc bạn phải cảm nhận được giọng nam trầm, nam cao, nữ cao, nữ trầm rõ nét khác biệt. Nếu một bộ loa khiến các giọng của dàn hợp xướng bị nhòe đi, không tách bạch thì đó là loa tồi.

Với loa tốt, tiếng bass sẽ sâu lắng, êm đềm và không tạo cho người nghe cảm giác mệt như “đấm vào tai. Ở dải trầm, nếu loa có đáp ứng tần số tốt thì chúng ta sẽ cảm nhận được rõ nét từng nốt trầm. Nếu như bạn nghe một vài bản thu Rock cổ điển với loa tốt thì sẽ thấy âm thanh rất tự nhiên, bass sâu và tiếng bật guitar không hề chói. Hãy chọn mua Brothers in Arms của Dire Straits để thử loa.

Không chỉ dành cho việc thử loa karaoke phục vụ kinh doanh mà ở các dàn âm thanh gia đình, bạn cũng có thể áp dụng tiêu chuẩn này. Những dòng loa karaoke hay nhất sẽ cho bạn âm nhạc êm ái, chính xác sẽ giúp bạn nghe âm thanh trong phim trung thực hơn.

Để đánh giá loa, việc nghe phải kéo dài một chút chứ không thể trong vài phút. Vì vậy, nếu bạn nghe loa mà không thấy mệt mỏi, không muốn dừng lại thì chứng tỏ bộ loa đó đáng mua.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon