KỸ THUẬT LẮP ĐẶT VÀ CĂN CHỈNH DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH CHUẨN NHẤT

unnamed-file-406

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Kỹ thuật lắp đặt và phối trí dàn karaoke gia đình với nhiều người vẫn đang còn là một điều gì đó khả phức tạp, còn với những người am hiếu thì đây là một điều khả đơn giản, những thiết bị khi mua về làm sao để lắp đặt đúng với kỹ thuật và vị trí từng thiết bị là điều khả quan trọng, nhằm mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất và dàn thiết bị có độ bền tốt và ổn định nhất.

Hôm nay Nhật Hoàng Audio sẽ gửi đến quý khách hàng và người dùng một số kỹ thuật cơ bản về cách lắp đặt, bố trí thiết bị và cách căn chỉnh các chức năng trên thiết bị Amply karaoke gia đình để có được chất lượng âm thanh tốt nhất cũng như đảm bảo được độ bền của các thiết bị và bổ trí đúng chỗ cho từng thiết bị trong không gian diện tích gia đình sao cho phù hợp.

Trước khi lắp đặt chúng ta cần nói đến cách chọn thiết bị.

Để chọn được thiết bị như Amply, Loa, Micro, Sub (Loa trầm) sao cho phù hợp với từng diện tích phòng hát gia đình, với những diện tích gia đình nhỏ từ 15 – 25m2 chúng ta chỉ cần đánh với amply có công suất thấp như Amply Jarguar PA-203N, Jarguar PA-203N Plus, Jarguar PA-203N Gold, đánh với 1 đôi loa có công suất từ 250W – 400W và một bộ micro không dây đi kèm hoặc micro có dây và một loa trầm điện Bass 30cm là đủ dùng

Còn với những phòng có diện tích từ 30m2 trở lên chúng ta có thể lựa chọn các amply có công suất lớn hơn cho ra 4 loa với 4 kênh riêng biệt như các dòng amply Jarguar PA-506N, amply Jarguar PA-506N Plus, amply Jarguar PA-506N Gold…hay các cục đẩy công suất, với những amply này thì quý khách có thể chọn loa thoải mái vì công suất của amply và cục đẩy là quá lớn để chọn loa hát karaoke gia đình.

Sau đây chúng ta cùng đi vào các thao tác để lắp đặt được một dàn âm thanh karaoke gia đình chuẩn nhất nhé!

Lắp đặt dàn karaoke gia đình chuẩn nhất.

Bước 1: Đi dây loa và xác đinh vị trí từng chiếc loa

Đầu tiên bạn cần phải đi dây loa cho từng vị trí của chiếc loa.(chú ý: bạn cần phải cẩn khi đi dây loa, dây loa không được ngắn quá sẽ ảnh hưởng đến lúc bạn đấu dây loa, dây loa cũng không được thừa quá sẽ rất lãng phí.)

Bước 2: Treo loa và đặt hướng loa karaoke.

Có nhiều cách để bạn treo loa (như là treo bằng giá treo truyền thống ) nếu bạn sử dụng dàn karaoke gia đình. Đối với dàn karaoke kinh doanh được sử dụng thiết bị treo loa đa phần bằng thanh ty 12 mm, khoan, bắt thẳng trần bê tông, nhằm đảm bảo được cho bạn sự chắc chắn chuyên nghiệp mà tất cả khách đến hát đều cảm thấy hài lòng.

Trước khi bạn bắt giá loa vào thanh ty, cũng cần đo khoảng cách từ trần nhà đến giá loa làm sao cho phù hợp, không nên để thanh ty dài quá sẽ làm khoảng cách của loa với mặt đất, rất thiếu thẩm mỹ, mà chất lượng âm thanh không đẩm bảo. ( Khoảng cách từ mặt đất 2,5 m trở lên đến 2,8m).

Hướng loa cũng cần phải quan tâm đến, bạn k được loa chếch lên trên, cũng không được chếch xuống dưới quá nhiều, theo chúng tôi chếch 10 độ trở xuống là hợp lý và đẹp mắt, âm thanh đến đúng hướng người nghe.

Bước 3: Đấu nối dây loa và dây tín hiệu

Trong 1 phòng hát gia đình VIP hoặc kinh doanh chuyên nghiệp, các thiết bị loa và cục đẩy hiện nay đều phải dùng Jack loa để kết nối từ cục đẩy sang loa. Bạn hãy đầu dây loa tốt đấu nối zắc vào cục đẩy. Các dây tín hiệu âm thanh canon từ những cục Vang số xuống cục đẩy cũng nên dùng loại dây có độ dẻo và nhiều lõi.

Bước 4: Đặt các thiết bị vào tủ máy.

Như vậy đến bước này bạn đã hoàn thành 50% công việc rồi, hãy chú ý trước khi bạn đặt thiết bị của bộ dàn karaoke vào bạn phải nhớ đặt những thiết bị nặng xuống dưới như ampli karaoke, cục công suất, rồi thứ tự các thiết bị nhẹ lên trên, đảm bảo các thiết bị cách nhau 1 khoảng cách nhất định tránh để sát nhau sẽ bị quá nóng.

Bước 5: Bó gọn dây loa và dây tín hiệu.

Trong 1 phòng hát kinh doanh rất dễ xảy ra cháy , có rất nhiều quán hát việc dây để lộn xộn, không bó gọn gàng từ việc để dây bừa bãi cũng rất dễ bị côn trùng làm tổ, hoặc cắn đứt, hư hỏng dây.

Bước 6: Setup và căn chỉnh âm thanh phòng hát.

Với việc những phòng hát chuyên nghiệp hiện nay không thể thiếu những bộ xử lý số, vậy nên việc setup không đơn giản như trước đây(dùng amply analog). Việc này không đơn giản ai cũng có thể căn chỉnh được, muốn có được âm thanh hay, chuẩn các kỹ thuật viên âm thanh cần phải đo đạc tần số, và các giải pháp làm âm thanh hay. Việc căn chỉnh dàn âm thanh karaoke hoàn toàn bằng phần mềm trên các máy tính PC hay Laptop.

Hướng dẫn căn chỉnh amply

Ta đi vào chi tiết bộ dàn karaoke của bạn để xem ampli karaoke của bạn đã được căn chỉnh đúng hay chưa trước khi xét các yếu tố khác. Lưu ý những vấn đề dưới đây áp dụng cho tất cả các sản phẩm ampli karaoke của các hãng đều theo một nguyên tắc và nguyên lý giống nhau. Nếu có khác là khác ở chỗ bố trí mà thôi.

 

Cách chỉnh amply karaoke đơn giản dễ hiểu nhất

=> Tạm dừng đầu phát nhạc: thử tiếng Mic theo phương pháp sau:

=> Đưa tất cả vị trí các núm của amply karaoke về vị tri 12H trừ núm Volume Master về 0.

=>Sau khi đưa tất cả các núm về vị trí 12H ta bắt đầu làm động tác thứ 2: mỗi hàng sẽ có một núm chỉnh “Hi” hoặc “Trebl” ta quan sát và đưa vè vj trí từ 10-11h là hợp lý nhất.

=> Bắt đầu kiểm tra âm thanh của Micro karaoke : “Alo” và đếm từ 1 đến 9. Chú quan sát và điều chỉnh các núm RPT và DLY, tăng, giảm trong phạm vị từ 10-1H để thấy có sự thay đổi vang, nhại phù hợp nhất hợp với chất giọng của bạn. Giọng yếu nâng Volume Echo và đưa núm DLY trong khoảng giữa 11- và 12H. Núm này lên cao quá 1H bạn sẽ cảm thấy hụt hơi vì bước nhại sẽ mau hơn khi bạn không ngân được. Giọng khoẻ, có thể giảm vang, nhại, bạn chỉ việc điều chỉnh Echo bớt đi thôi. Khi điều chỉnh amply karaoke bị hú quá nhiều, bạn nên đưa Volume của micr giảm dần khi hết hú thì dừng lại.

=> Một chú ý nữa của phần Master : liên quan đến chất lượng của Micro có thoát tiếng và nhẹ hay không chính là việc căn chỉnh núm trebl. Núm này bạn có thể bạn có thể nâng lên khoảng từ 1-2H trong khi đó đưa núm Hi ở vị trí từ 9-10h. Núm bass vị trí khoảng từ 11-12H. Núm Volume luôn để ở vị trí tối đa 12H.

Sau khi bạn chỉnh được tiếng micro theo ý muốn to, rõ tiếng đủ âm của 3 dải. Echo vang nhại đếm được, lặp đi, lặp lại khoảng 5-6 lần. Đọc tiếng 2, 6, 9 có tiếng vọng tần số cao nhưng không được rít. Đọc 1, 4, 7 âm trầm không đục và vỡ là được. Bạn có thể bắt đầu nâng nhạc.

=> Kiểm tra nhạc nền của bạn bắt đầu tại hàng điều chỉnh Music của amply. Núm chỉnh Volume liên quan đến chất lượng nhạc nền không nên đưa quá 11H. Ngoài ra điều chỉnh 3 dải cũng rất quan trọng đến chất lượng của nhạc. Núm bass hạn chế khoảng 11- 12H. Quá sẽ gây hiện tượng vỡ, rè thậm chí nhanh hỏng loa. Riêng núm Mid có thể giản xuống từ 8-10 lý do trong khoảng tần số này trùng với tần số của micro, trebl của nhạc sẽ át lời của Micro.. Âm trebl leng keng nhưng không cao quá 11H, thấp quá mất đi chất nhạc và cao quá gậy hiện tượng hú, bắt mic

Trên đây là một số kỹ năng, kỹ thuật cơ bản để lựa chọn và lắp đặt được một bộ dàn âm thanh karaoke gia đình phù hợp với từng diện tích, qua bài viết này chúng tôi hy vọng quý khách hàng sẽ có được những lựa chọn và kinh nghiệm để xứ lý được bộ dàn karaoke gia đình nhà mình, mọi yêu cầu tư vấn quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn một cách tốt nhất!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon