Loa đứng Monitor Audio SILVER 500

Sản phẩm liên quan

44.500.000 
Trả góp 0 đ
Loa đứng Monitor Audio SILVER 500

Monitor Audio Silver 500

Monitor Audio duy trì dòng loa Silver đến phiên bản thứ 6. Trải qua một thời gian dài với nhiều cải tiến và thay đổi, đến nay, Silver G6 được xem như là dòng loa có vị trí xứng đáng được ca ngợi nhất trong phân khúc loa hifi. Silver 500 là đôi loa lớn nhất trong dòng này.

Loa đứng Monitor Audio SILVER 500
Loa đứng Monitor Audio SILVER 500

Thùng Loa Cao Cấp

Silver 500 có thiết kế ngoài đẹp và sang trọng với vỏ gỗ màu Walnut. Thùng loa của dòng Silver được làm rất công phu với những tiêu chuẩn cao nhất. Các kỹ sư đã sử dụng máy đo độ rung bằng laser chính xác cao tại Phòng Thí nghiệm Vật lý Quốc gia (National Physical Laboratory) tại London, để xác định các nút cộng hưởng trong thùng loa và tối ưu hóa các vị trí thanh giằng bên trong. Điều này chỉ có thể được thực hiện với các thiết bị có độ chính xác cao, có khả năng đo chuyển vị trong phạm vi siêu nhỏ (Mx10-6 hoặc một phần nghìn của một mm). Đây không phải là công việc phỏng đoán mà chỉ có thể tiếp cận khoa học mới  giải quyết vấn đề và mang lại âm thanh tự nhiên nhất có thể.

Đế chân loa của Silver 500 được gắn 4 chân đinh gắn trực tiếp vào đáy tạo vẻ thanh thoát cho loa. Loa cũng được cách điệu ở phần loa Mid và Treble, khi hai loa này được kết nối với nhau qua một tấm hợp kim với nhiều lỗ li ti phần loa Treble, khiến loa toát lên vẻ điệu nghệ, xinh xắn.

Loa đứng Monitor Audio SILVER 500
Loa đứng Monitor Audio SILVER 500

Củ Loa Công Nghệ C-CAM Thế Hệ Mới

Loa Treble dùng trong Silver 500 là loại cao cấp có đường kính 25mm với màng loa bằng hợp chất hợp chất nhôm/ma-nhê được phủ gốm và mạ vàng (C-CAM Gold Dome), là một thiết kế hoàn toàn mới. Các kỹ sư cố gắng tập trung vào việc hạn chế độ méo tiếng để tạo ra âm thanh rõ nét nhưng mượt mà và không có sự chói gắt. Monitor Audio  là người tiên phong  đã tung ra chiếc loa treble dome mạ vàng đầu tiên hơn 30 năm trước, làm vang danh tên tuổi của hãng về chế tác dòng loa hifi đạt đến ngưỡng của những chiếc loa hiend đắt đỏ.

Màng loa Mid và Bass dùng loại C-CAM (Ceramic-Coated Aluminium/Magnesium), hợp chất nhôm/ma-nhê được phủ gốm nhưng có màu sẫm hơn nom mạnh mẽ hơn.

Loa Mid có đường kính 100mm với cuộn dây được thiết kế treo bên dưới. Khi loa hoạt động cuộn coil vẫn nằm trong khoảng trống nam châm, bảo đảm độ méo tiếng thấp nhất.

Hệ thống hai loa Bass có đường kính 200mm và đều có màng loa bằng công nghệ C-CAM, ứng dụng cả kỹ thuật RST (Rigid Surface Technology) từ dòng loa Platium. Kỹ thuật này có nguồn gốc từ môn nghệ thuật Origami, Nhật Bản. Đó là môn xếp hình cần một loại giấy đặc biệt, cực mỏng nhưng có độ dai chắc và nhẹ. Từ ý tưởng này, Monitor Audio dập màng loa có độ nén cao với nhiều lỗ lồi lõm trên bề mặt, có đặc tính hạn chế sóng đứng, đáp ứng tần số nhanh hơn.

Bộ phân tần của Silver 500 được nâng cấp để phân chia tần số lại theo 3 đường tiếng, cắt tại tần số 625 Hz cho tần số thấp/trung và 3.1kHz cho tần số trung/cao. Các loại tụ và trở dùng loại chọn lọc. Dây dẫn nối sử dụng dây đồng OFC mạ bạc.

Silver 500 có công suất RMS 250W, tần số đáp ứng từ 30Hz-35kHz, độ nhạy 90 dB và trở kháng 8 Ohm, giúp nhẹ đánh hơn so với Silver 10 vốn được thiết kế 4 Ohm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

vừa đặt

Hỗ trợ online
Gọi điện thoại
0765101111
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon