Thứ Ba, Tháng Một 31, 2023

Luật hộ tịch số 60/2014/QH13, Quy định về hộ tịch, đăng ký hộ tịch -taLuật hộ tịch số 60/2014/QH13 vẫn được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại, trong đó, quy định rõ về quyền, nghĩa vụ, thủ tục đăng ký hộ tịch hiện nay. Việc nắm bắt được những quy định của Luật hộ tịch sẽ giúp bạn đảm bảo việc thực hiện các quy trình, tránh được những vi phạm về mặt pháp luật, đồng thời, có thể bảo vệ được quyền lợi cho mình.

Hộ tịch là những sự kiện cơ bản xác định tình trạng nhân thân của một người từ khi sinh ra cho đến lúc chết, những công việc liên quan đến hoạt động Hộ tịch sẽ được quy định cụ thể, rõ ràng trong Luật hộ tịch số 60/2014/QH1, theo đó, các cơ quan có thẩm quyền sẽ thực hiện việc xác định các sự kiện như khai sinh, kết hôn, cấp giấy chứng tử, thực hiện các thủ tục như thay đổi, cải chính, bổ sung thông tin,… Luật hộ tịch số 60/2014/QH13 quy định cụ thể về hộ tịch, quyền và nghĩa vụ, nguyên tắc, thẩm quyền, thủ tục đăng ký hộ tịch.Luật hộ tịch số 60/2014/QH13

Download Luật hộ tịch số 60/2014/QH13 

Việc đăng ký hộ tịch sẽ đảm bảo được những lợi ích cho các cá nhân, tạo cơ sở pháp lý để Nhà nước có thể bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của các cá nhân, thực hiện quản lý về dân cư được đầy đủ, thống nhất hơn. Luật hộ tịch số 60/2014/QH13 là một Luật khá đầy đủ, bổ sung những thiếu sót so với Luật cũ. Các cơ quan Nhà nước sẽ giải quyết các việc về hộ tịch, nuôi con được thực hiện theo quy định của Luật quốc tịch Việt Nam.

Luật hộ tịch số 60/2014/QH13 quy định rõ ràng về thủ tục đăng ký hộ tịch tại UBND cấp xã, bao gồm thẩm quyền đăng ký khai sinh, nội dung đăng ký khai sinh, trách nhiệm đăng ký khai sinh, thủ tục khai sinh. Quy định về thủ tục đăng ký kết hôn, quy định thẩm quyền đăng ký kết hôn và nội dung Giấy chứng nhận kết hôn,…. Luật hộ tịch số 60/2014/QH13 cũng nêu ra những nguyên tắc đăng ký hộ tịch, quyền, nghĩa vụ đăng ký hộ tịch của cá nhân, thẩm quyền đăng ký hộ tịch, bảo đảm thực hiện quyền, nghĩa vụ đăng ký hộ tịch, phương thức yêu cầu và tiếp nhận yêu cầu đăng ký hộ tịch,…

Nhìn chung, Luật hộ tịch số 60/2014/QH13 là bộ Luật đầy đủ, quy định được toàn bộ các nội dung liên quan đến đăng ký hộ tịch, vì vậy, các bạn đọc có thể tìm hiểu để có thêm được những kiến thức pháp luật hữu ích. Ngoài ta, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu giấy xác nhận về việc đăng ký hộ tịch, Luật hộ tịch được cấp cho các cá nhân đến làm thủ tục đăng ký hộ tịch. Mẫu giấy xác nhận về việc đăng ký hộ tịch được ban hành kèm theo Luật hộ tịch số 60/2014/QH13 sẽ là mẫu thủ tục thường xuyên phải thực hiện nhằm đảm bảo cho quy trình giải quyết thủ tục được đồng bộ, thống nhất hơn.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,689Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh