MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘ DÀN KARAOKE CHO PHÒNG HÁT GIA ĐÌNH

unnamed-file-520

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BỘ DÀN KARAOKE CHO PHÒNG HÁT GIA ĐÌNH

Cuộc sống ngày càng hiện đại, không chỉ có nhu cầu kinh tế mà nhu cầu giải trí cũng ngày càng được nâng cao. Nhiều gia đình có xu hướng lắp đặt dàn karaoke trong nhà để thỏa sức ca hát xả stress và cũng để trang trí cho căn phòng của họ đẹp hơn.

Tuy nhiên để sử dụng dàn karaoke được lâu dài thì không phải ai cũng biết. Bài viết này, cavsaudio.com sẽ chia sẻ đến các bạn những lưu ý để bạn sử dụng bộ dàn karaoke gồm: amply, loa, mic karaoke một cách tốt nhất.

1. Sử dụng loa karaoke có công suất phù hợp

Bạn cần sử dụng loa karaoke phù hợp với amply karaoke để âm thanh phát ra tròn trịa và hay nhất. Khi amply cung cấp công suất nhỏ thì nó phải gồng lên để tải cặp loa, khi đó thì tín hiệu từ amply cung cấp cung cấp ra sẽ bị cắt thành sóng vuông chứa đựng một số điều không tốt đối với loa tép, làm cho hệ thống loa không chịu đựng được. Như vậy loa sẽ dễ bị khô và chết.

2. Không để hệ thống hoạt động trong điều kiện quá nóng

Không để các thiết bị chồng chéo lên nhau, nó sẽ làm bịt các lỗ tản nhiệt của các thiết bị nằm dưới. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng làm giảm tuổi thọ của thiết bị nhất là một số linh kiện bên trong rất nhanh hỏng.

Không đặt thiết bị trong hộp kín, khi hoạt động nhiệt sẽ không thoát được ra ngoài khiến môi trường làm việc trở nên nóng hơn mức mà nhà sản xuất đưa ra.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên đặt thiết bị tỏa nhiệt ở trên cùng giá đặt thiết bị trong không gian thoáng đãng. Nếu amply karaoke của bạn không có quạt gió bên trong thì bạn nên tự trang bị một chiếc quạt gió để làm mát là lý tưởng nhất. Ngoài ra cũng nên sắm một kệ chắc chắn, thẩm mỹ và thoáng đãng để sử dụng.

3. Các đầu phải nối cẩn thận, tránh hiện tượng ngắn mạch

Không để amply tải quá nhiều loa, thường thì các amply karaoke gia đình đời mới sẽ có bộ phận bảo vệ hiện tượng ngắn mạch do sơ suất của người dùng. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan khi nối các thiết bị đặc biệt là việc rút ra cắm vào nếu 2 đầu giắc loa chạm nhau sẽ gây ra hiện tượng ngắn mạch làm hỏng ampli ngay.

4. Không để amply tải nhiều loa

Một số amply đời mới cho phép bạn cài đặt hệ thống nghe ở hai phòng khác nhau, nhưng không nên nối quá nhiều loa vào ampli trừ khi ampli có công suất lớn và trở kháng ra nhỏ.

Trở kháng của loa cần phù hợp với tải của ampli, càng tăng số lượng loa thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm. Cụ thể là không nên hoạt động hai cặp loa cùng một lúc cs trở kháng 8 ôm trong khi ampli chỉ cho phép kéo 1 cặp loa 8 ôm. Trên thực tế có rất ít ampli có trở kháng ra 4 ôm hoặc thấp hơn để kéo nhiều cặp loa cùng lúc.

5. Lưu ý ánh sáng tác động đến hệ thống loa

Trong thành phần của ánh sáng mặt trời, tia cực tím là thành phần làm phân hủy gân loa làm bằng xốp hay cao su. Nếu ánh sáng chiếu trực tiếp vào màng loa thì bạn sẽ nhanh phải thay gân loa. Ánh sáng neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy bạn nên che màng loa hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu.

6. Giữ hệ thống luôn sạch sẽ, tránh bụi bẩn và độ ẩm

Bụi bẩn là kẻ thì của bất kỳ loại thiết bị điện tử nào. Bạn cần lau chùi vệ sinh cho các thiết bị của dàn karaoke thường xuyên nhất là bên trong và đặc biệt là các bo mạch. Nếu bụi bẩn bám vào sẽ làm giảm tính truyền dẫn của nó.

Đặt các thiết bị nơi khô ráo thoáng mát. Vào những ngày trời nồm độ ẩm cao hơi nước sẽ tích tụ bám vào bề mặt các mạch điện. Nước là chất dẫn điện nên điều này có thể gây nên hiện tượng chập do ngắn mạch và phá hủy một số linh kiện và cả những thiết bị đắt tiền. Trong những ngày này, NHANH SHOP khuyên bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị audio hoặc khi sử dụng xong bạn nên dùng máy sấy sấy thật khô trên bề mặt các bo mạch và các linh kiện bên trong thiết bị.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon