Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022

Mỹ xử tù tội phạm mạng người Nga bị dẫn độ từ Thái Lan


Mỹ xử tù tội phạm mạng người Nga bị dẫn độ từ Thái Lan - Ảnh 1.

Sergey Medvedev bị bắt tại thủ đô Bangkok, Thái Lan ngày 2-2-2018 – Ảnh: AP

“Các bản án ngày hôm nay sẽ là một lời cảnh báo nghiêm khắc cho bất kỳ người điều hành trang web nào muốn kiếm tiền nhanh nhưng bất chính. Mỹ sẽ buộc những kẻ xấu này phải chịu trách nhiệm, ngay cả khi họ hoạt động đằng sau màn hình máy tính cách đây nửa vòng Trái đất” – trợ lý bộ trưởng tư pháp Mỹ Nicholas McQuaid tuyên bố.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Sergey Medvedev (33 tuổi) và Marko Leopard (31 tuổi) lãnh án lần lượt 10 năm và 5 năm tù. Trước đó, cả hai đã nhận tội âm mưu phạm tội tại tòa án liên bang Mỹ ở bang Nevada, theo Hãng tin AFP.

Sergey Medvedev bị bắt tại Thái Lan vào năm 2018 và được dẫn độ sang Mỹ. Medvedev là đồng sáng lập “Infraud Organization”, một thị trường chuyên kinh doanh “dữ liệu giả mạo, các thông tin bị đánh cắp từ thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân, thông tin tài chính và ngân hàng, các phần mềm độc hại”.

Với khẩu hiệu “Chúng ta tin vào lừa đảo” (In Fraud We Trust), mạng lưới này là một trong những nơi cao cấp để mua thông tin bị đánh cắp, dẫn đến thiệt hại hơn 568 triệu USD, theo Bộ Tư pháp Mỹ. Thời kỳ hoàng kim vào tháng 3-2017, Infraud Organization có hơn 10.900 thành viên.

Trong khi đó, Leopard gia nhập mạng lưới này năm 2011, điều hành các trang web cho các thành viên của Infraud muốn bán hàng hóa và dịch vụ trực tuyến bất hợp pháp.

Trong suốt 7 năm hoạt động, Infraud Organization đã gây thiệt hại hơn 568 triệu USD cho một loạt tổ chức tài chính, thương gia và các cá nhân, và sẽ tiếp tục làm vậy nếu không bị bắt, Bộ Tài chính kết luận.Báo Tuổi Trẻ

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,603Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles