NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MICRO CHO DÀN KARAOKE GIA ĐÌNH CỦA BẠN

unnamed-file-757

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Dàn karaoke nhà bạn vẫn đang thiếu micro? Bạn muốn chọn mua micro hay nhất và phù hợp nhất với bộ thiết bị âm thanh gia đình? Sau đây Nhật Hoàng xin được hướng dẫn bạn kiểm tra và mua sản phẩm micro hay và chất lượng.Hiện nay trên thị trường có 2 loại micro dùng cho karaoke đó là: Micro thường có dâymicro không dây.

  1. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của micro không dây, micro thường:

Cấu tạo bên ngoài của micro gồm có:Thân micro là bộ phận để chúng ta cầm lấy nó khi hát, trên thân có thể có công tắc bật có thể không có tùy loại. Trên đầu có lưới sắt hoặc nhựa chụp tròn lại để bảo vệ củ micro. Các bộ

phận cấu tạo bên trong micro: Củ micro nó chứa màng rung và cuộn dây nam châm. Khi âm thanh của giọng hát đi vào gặp màng rung sẽ khiến màng rung rung lên, biến thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ truyền ra và sẽ được khuyếch đại bởi amply karaoke cao cấp rồi truyền tới tai của bạn.

2. Sự khác nhau giữa Micro không dây và Micro có dây: Micro không dây gồm những bộ phận: phần thân, màng chụp bảo vệ, củ micro và màng rung cuộn dây.Tín hiệu âm thanh của giọng hát sau khi được chuyển thành dạng sóng cao tần, khi đó trên thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu (giọng nó thu được của người hát) lên không gian trong một bán kính nhất định (100-200m) và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.

Micro có dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi thì được truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro. Micro có dây thường rẻ hơn nhiều so với micro không dây.

Lưu ý trường hợp nên dùng micro không dây: Chúng ta nên dùng micro không dây trong trường hợp khi ở trong môi trường giữa người hát và amply phải để quá xa nhau từ 20m trở lên. Vì nếu dùng micro có dây thì tín hiệu đi xa quá sẽ bị suy giảm hết trên đường dây. Bản thân micro hát karaoke gia đình không dây có chất lượng tốt sẽ rất đắt. Còn những micro khác rẻ tiền hơn thì chất lượng không tốt lắm. Nếu dùng để dẫn chương trình,nói chuyện thông thường thì bạn dùng được, còn nếu dùng để hát karaoke trong gia đình để có chất lượng tốt chúng ta chỉ nên dùng micro có dây.

Micro California Pro SM 58

3. Cách thử micro Một micro hay và chất lượng sẽ có giải âm rộng và trung thực. Còn nếu giải âm hẹp là khi chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm sẽ bị vỡ. Nhưng nếu bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng của bạn bị thiếu nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Một micro hay là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên thoải mái mà không lo nó bị rít.

Lưu ý sử dụng micro Để hát hay ta phải chỉnh micro thật chuẩn. Đầu tiên khi chỉnh cần chú ý ta chỉnh cho tiếng micro karaoke thật lớn để người hát đỡ mất giọng khi hát. Sau đó chỉnh tối đa trung trầm khi tiếng bị vỡ thì lùi lại một chút. Tiếng cao cũng tương tự như vậy. Như thế là bạn đã khai thác tối đa tiếng micro khi căn chỉnh karaoke. Bạn lưu ý rằng micro “ xịn” như SM 58 thì tiếng tuy có bé và lùi nhưng âm rất trung thực và đủ giải. Còn những micro hát rất dễ hát nhưng các tiếng trầm mở lên là vỡ, khi đó mặc dù dễ hát nhưng âm không được hay.

Công ty TNHH XNK Nhật Hoàng chuyên cung cấp Thiết bị Karaoke gia đình nhập khẩu.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon