NHỮNG THIẾT BỊ QUAN TRỌNG CHO DÀN ÂM THANH

unnamed-file-751

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Nếu bạn đang có ý định đầu tư dàn âm thanh phục vụ sân khấu, chắc hẳn bạn chưa biết trong lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh những kinh nghiệm về âm thanh, sân khấu, cách bố trí thì việc lựa chọn, mua sắm các thiết bị âm thanh cần thiết cũng vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những thiết bị quan trọng không thể thiếu cho dàn âm thanh chuyên nghiệp.

  1. Dây kết nối và giắc cắm

Bạn đừng bao giờ nhầm lẫn giữa 2 loại phụ kiện này. Bạn sẽ phải chuẩn bị các loại dây kết nối đó là TRS (6 ly); XLR (canon); RCA (bông sen); Speakon (jack loa). Trong đó dây cơ bản nhất vẫn là dây phát nhạc, sử dụng đầu jack 3.5 mm dùng để kết nối điện thoại hay laptop, máy tính bảng với amply, loa. Bạn có thể mua loại dây này ở rất nhiều cửa hàng, chúng có giá chênh lệch nhau khá nhiều tùy thuộc vào chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.

Các thiết bị trong dàn âm thanh được nối với nhau bởi dây dẫn tương tự như dây điện, chúng giống như cầu nối để tín hiệu âm thanh truyền qua và phát ra loa.

  1. Tủ máy, tủ case để thiết bị chuyên dụng

Nếu bạn có ý định sắm những dàn âm thanh lớn, sử dụng nhiều thiết bị thì đặc biệt cần chú ý đến thiết bị này. Với loại tủ này, chiều cao tủ được đo bằng đơn vị U (1U=1.75 inch ~ 4.45 cm). Đó chính là lý do bạn thường nghe thấy những người trong nghề nói đến các loại tủ 8U, 12U,…Loại tủ lại sẽ giúp bạn di chuyển các thiết bị âm thanh dễ dàng, tiện lợi hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn tủ case được thiết kế để đựng chân đế, micro karaoke hay bộ xử lý,…để vận chuyển thiết bị đi làm sự kiện, chương trình.

  1. Chân đế và khung kệ các loại

Bạn có thể để ý đến 1 vài loại chân đế như:

– Chân mic karaoke cho ca sĩ hát

– Giá để bản nhạc cho nhạc công chơi đàn

– Chân kê loa

– Pat treo loa gắn tường

– Chân cho một vài nhạc cụ khác trên sân khấu: guitar, organ, kèn saxophone,…

Tùy thuộc vào loại thiết bị sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại chân đế phù hợp. Có thể đặt làm tại các xưởng gia công hay mua tại các thương hiệu âm thanh mà bạn đã mua thiết bị của mình như loa, amply. Như vậy, để có được dàn âm thanh chuyên nghiệp và hoàn hảo, bạn phải đầu tư không chỉ công sức, tiền bạc mà còn rất nhiều trí lực. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon