NHỮNG THÔNG SỐ QUAN TRỌNG CỦA AMPLY (P1)

unnamed-file-726

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Amply là thiết bị âm thanh quan trọng của dàn karaoke và trở nên vô cùng thông dụng hiện nay. Một chiếc amply karaoke nhập khẩu hay chiếc amply nội địa đều có những thông số tương tự nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ những thông số cơ bản cần thiết nhất mà bạn phải biết khi sử dụng. Việc hiểu rõ các thông số của amply sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc amply phù hợp với dàn âm thanh và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ các thông số quan trọng của amply karaoke.

  1. Công suất của amply

Được đo bằng đơn vị RMS, công suất hiệu dụng của amply thường được coi là thước đo chính cho độ mạnh, sức tải của một chiếc amply. Bạn đừng bao giờ nhẫm lẫn công suất hiệu dụng với công suất đỉnh (PMPO) bởi một vài nhà sản xuất quảng cáo công suất PMPO lên tới hàng ngàn Watt khiến bạn dễ dàng bị đánh lừa trong khi công suất hiệu dụng lại rất thấp.

RMS cho thấy mức công suất trung bình tạo ra liên tục trong 1 khoảng thời gian. Nó được tính trung bình từ nhiều mẫu khác nhau biểu thị độ mạnh của amply.

  1. Độ lợi công suất

Bạn sẽ thấy một thông số được đo bằng đơn vị dB mỗi khi xem thông số của amply. Đây là tỷ số theo hàm logarit giữa công suất đầu vào và đầu ra của một chiếc amply, nó cho thấy khả năng khuếch đại của amply.

  1. Tần số đáp ứng

Thông số này cho thấy khoảng tần số của tín hiệu đầu vào mà amply hoạt động ổn định tuyến tính. Những amply karaoke hay nhất thường có đáp ứng tần số trong khoảng từ 20Hz đến 20kHz (khoảng âm thanh người ta có thể cảm nhận được).

  1. Hiệu suất

Thể hiện khả năng đưa ra công suất âm thanh theo công suất đầu vào của một amply. Khi chúng ta cung cấp công suất đầu vào cho 1 amply thì chỉ có một phần được khuếch đại ra âm thanh. Mỗi loại amply tùy thuộc vào Class mà có hiệu suất khác nhau như chúng tôi đã đề cập trong bài viết “Nên chọn amly Class gì?”.

  1. Méo hài tổng (THD)

Thông số này nghe khá trừu tượng nhưng cũng vô cùng quan trọng. Nó biểu thị sự chênh lệch tổng hài giữa các tần số tín hiệu đầu vào và âm thanh đầu ra sau khi qua amply. Nghĩa là, độ chênh lệch này càng lớn thì độ méo càng cao và làm giảm tính trung thực của âm thanh. Như vậy, THD càng thấp thì amply cho âm thanh càng trung thực. Thông thường, một chiếc amply phải có THD

Trên đây là 5 thông số quan trọng của một chiếc amply karaoke, theo dõi “Các thông số quan trong của amply karaoke (P2)” để biết thêm chi tiết về các thông số khác bạn nhé!

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon