NHỮNG THÔNG SỐ QUAN TRỌNG CỦA AMPLY (P2)

unnamed-file-752

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Ở bài viết “Những thông số quan trọng của amply (P1)” chúng tôi đã nêu 5 thông số kỹ thuật mà bạn cần đặc biệt chú ý khi mua amply karaoke. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến các yếu tối dưới đây để mua được amply karaoke hay nhất.

  1. Trở kháng

Đây là thông số biểu thị trở kháng của ngõ amly ra loa. Khi ghép nối loa karaoke với amply cần lựa chọn những thiết bị có cùng trở kháng. Nếu trở kháng loa giảm đi 1 nửa thì công suất amy cần tăng lên gấp đôi nếu chúng ta ghép nối lệch trở kháng.

  1. Dùng amply OTL hay OPT

Khái niệm này có thể ít người quan tâm nhưng chúng ảnh hưởng khá nhiều đến quyết định lựa chọn của bạn.

OTL (Output Transformer Less – không dùng biến thế xuất âm): được một kỹ sư người Mỹ sáng chế năm 1954 và đã có nhiều biến thể. Từng thịnh hành trong các thiết bị dùng đèn điện tử nhưng chúng tốn quá nhiều bóng đèn và hiệu suất thấp. Đến khi mạch bán dẫn ra đời, người ta gần như không dùng mạch OTL nữa.

Biến thế xuất âm (OPT) với ưu điểm là sử dụng bóng đèn điện tử chân không có nội trở cao, hoạt động trong điều kiện điện áp cao và dòng điện thấp; có khả năng tạo ra loại âm thanh nhạy cảm với tai người và khuếch đại những âm thanh tinh vi như lóc cóc, leng keng,…

Tuy nhiên, nhiều người không thích mạch OPT vì chúng có thể gây hiện tượng méo âm làm hạn chế băng thông và rải rộng của âm thanh và họ ưa chọn OTL hơn bởi việc sử dụng OTL giúp dòng điện không phải đi qua một linh kiện to lớn, cồng kềnh với cuộn dây nhiều vòng ở đầu ra. Chính vì thế, mạch điện OTL có khả năng khắc phục được những nhược điểm của mạch OPT như cường độ, tốc độ và dải rộng của âm thanh. Thêm nữa, băng thông của OTL cực rộng, có thể lên tới hàng trăm kHz. Chính vì thế, những năm gần đây, các thiết bị âm thanh sử dụng mạch điện OTL lại xuất hiện khá phổ biến và được dân chơi âm thanh nồng nhiệt đón nhận.

Như vậy, từ những phân tích trên, bạn có thể hiểu sơ lược về 2 loại mạch điện sử dụng trong các thiết bị âm thanh và có sự lựa chọn cho mình.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon