Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023

Tải Blender – Phần mềm render, chỉnh sửa video, thiết kế mô hình 3D -t


1. Blender là gì?

Blender được sử dụng tạo nên những hoạt cảnh 3D sinh động và đẹp mắt với sự tích hợp nhiều hiệu ứng và kỹ xảo độc đáo, phiên bản download Blender mới nhất là Blender 3.5.0 với nhiều tính năng mới. Blender mang đến cho người dùng bộ công cụ đồ sộ để thiết kế và chỉnh sửa các hình ảnh 3D bao gồm vẽ đa giác, khối lập phương, phân cắt các mẫu; dựng hình với các tính toán chi tiết về kích thước, thước đo, thước đo góc, cắt theo mặt, các lớp, phân tích về độ dài và diện tích.

tai blender

Blender, Phần mềm render, chỉnh sửa video, thiết kế mô hình 3D

Blender là gì và nó được sử dụng cho những công việc nào là câu hỏi của nhiều người, đây là phần mềm sử dụng các công cụ vẽ và thiết kế hình khối 3D sử dụng cho phim hoạt hình, các giao diện người dùng, quảng cáo truyền hình, phát triển game… bên cạnh đó tải Blender còn giúp người dùng tạo những bản vẽ trên một giao diện rõ ràng và điều khiển rất linh hoạt. Các hiệu ứng sóng, hạt, bóng mờ, đường viền, màu sắc, sương mù.. cũng được bổ sung để tạo sự sinh động cho các đối tượng. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể gõ các từ khóa như cách sử dụng Blender hay Blender tutorial để xem các video hay bài viết chi tiết.

Tính năng mới cập nhật của Blender.

– Nhiều mẫu hình mới, độc đáo được thêm vào
– Nâng cao các công cụ thiết kế mô hình 3D

Blender cũng là phần mềm chỉnh sửa video tích hợp thư viện hình ảnh đẹp mắt cho người dùng lựa chọn để sử dụng cho công việc của mình. Các nhóm hiệu ứng được phân loại ra nhiều tầng, nhiều lớp với những mức độ khác nhau cho người dùng lựa chọn và sử dụng. Blender có thể được sử dụng trong dựng hình, trải tia cực tím (UV), áp vân bề mặt, tạo chuyển động, thêm các hiệu ứng nước, hạt, kết xuất, và tạo các ứng dụng tương tác 3D, trong đó có game.

download blender

Tải Blender để tạo ra các sản phẩm 3D mang tính mỹ thuật cao

Blender tích cũng có sẵn các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, xem trước kết quả để có những điều chỉnh phù hợp. Bạn được phép loại bỏ một hiệu ứng nếu không ưng ý, thay đổi màu sắc, kích thước của các yếu tố trên đối tượng hoặc thậm chí là xóa toàn bộ chúng. 

Blender 3.5.0 phiên bản mới nhất 2023 đã có nhiều thay đổi, đặc biệt bản phát hành mới này có  sự góp sức của cộng đồng các cộng tác viên và và nhà phát triển tại Blender.org . Những cập nhật mới này đếu mang tính bước ngoặt, mang đến các công cụ thiết kế hiện đại với  nhiều công nghệ mang tính ứng dụng cụ thể chẳng hạn như: Open VDB  hỗ trợ import/export, cải thiện hiệu năng hiển thị của các hiệu ứng nghệ thuật như khói, lửa, mây, nước. Open Image Denoise – công cụ giúp Denoise hình của Intel; hỗ trợ Intel Embree ngay trong engine render.

Bên cạnh đó Blender 3.5.0 cải thiện UVs tốt hơn, xử lý mesh ngay trong lúc đã unwrap UV, chức năng Sculpture 3D mượt mà, hiệu suất cao;  Cloth Filter brush – cập nhật thú vị đưa đến nhiều khả năng trong sáng tạo thông qua brush; Sculpture 3D của Blender cũng được nâng cấp thêm với một tính năng quả trong là Multi Resolution Sculpture;  Un-Subdivide và Rebuild trong Sculpture 3D giúp giảm lưới của một đối tượng đang làm việc….ngoài ra còn nhiều cập nhật hữu ích khác đang chờ bạn khám phá.

2. Tính năng chính của Blender:

 – Công cụ thiết kế các mô hình 3D.

Với Blender, bạn có thể tạo ra các mô hình 3D rất nhanh chóng và dễ dàng thông qua những chức năng cơ bản như vẽ, chỉnh sửa, đo, quay, và chia theo tỷ lệ các hình, đặt các mặt cắt để xem và làm việc bên trong các mẫu. Đây là công cụ trợ giúp rất đắc lực trong viêc tạo ra các mẫu đối tượng 3D sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc, kinh doanh, quảng cáo, thiết kế game 3D.

– Tạo các hiệu ứng cho mô hình.

Hàng loạt hiệu ứng được tích hợp cho phép người dùng lựa chọn để bổ sung và hoàn thiện cho các bản vẽ. Blender cũng cung cấp các công cụ tạo mô hình và kết cấu vật thế, tạo hoạt cảnh, các hiệu ứng ảo, tạo ảnh động, hiệu ứng tóc và lông cho động vật, quần áo cho người, tạo tương tác cho các nhóm đối tượng trên khung hình 3D.

– Xem trước và chỉnh sửa đối tượng.

Các sản phẩm sau khi hoàn thành được xem trước trên giao diện chương trình với hỗ trợ không gian ba chiều. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa các chi tiết nếu chưa ưng ý, thay đổi các màu nền, thêm văn bản chú thích, tạo các góc nhìn khác nhau cho đối tượng.

3. Phần mềm liên quan

Nói đến phần mềm thiết kế các mô hình 3D, thì AutoCAD là phần mềm khá nổi tiếng với khả năng thiết kế nhiều đối tượng khác nhau sử dụng trong mỹ thuật, kiến trúc, hiện nay AutoCAD được sử dụng phổ biến bởi các học sinh, sinh viên, những người nghiên cứu.

Autodesk 3ds Max cũng là ứng dụng có chức năng tương tự,hỗ trợ thiết kế ứng dụng game, phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh đồ họa hoặc bất kỳ mô hình 3D nào, ngoài ra Autodesk 3ds Max còn có nhiều hiệu ứng và các công nghệ xử lý ảnh hiện đại.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Stay Connected

21,683Thành viênThích
3,799Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

Latest Articles

© Copyright - Báo Nhanh