Đâu là nơi an toàn để nhân loại trú ẩn nếu đại dịch xảy ra?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi linhlinh87, 8/10/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0909167388
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  8/10/19, 0 Trả lời, 216 Đọc
 1. linhlinh87

  linhlinh87 Member

  Tham gia:
  24/10/18
  Bài viết:
  774
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $6,565,250,715.94
  Các nhà khoa học đã đưa ra bảng xếp hạng những đảo quốc có thể vực dậy văn minh nhân loại nếu có một đại dịch xảy ra. Theo đó, Australia được xem là nơi lý tưởng nhất để trú ẩn.sửa máy in tận nơi quận bình thạnh  Nếu tận thế đến thì loài người sẽ không có lối thoát. Nhưng nếu bạn đang ở một hòn đảo bị cô lập một cách tự nhiên khỏi sự lây lan của bệnh truyền nhiễm thì bạn có thể thoát khỏi hiểm họa và giúp nhân loại xây dựng lại sau đó.

  Các nhà khoa học đã xác định và thậm chí xếp hạng những hòn đảo tị nạn tiềm năng nhất trong cuộc khủng hoảng như vậy. Những nơi có thể đảm bảo tốt nhất cho sự tồn tại của con người trước đại dịch thảm khốc và các mối đe dọa tiềm tàng khác.

  Những hòn đảo bị cô lập có khả năng duy trì sự sống sẽ giúp nhân loại vực dậy nền văn minh sau các đại dịch.

  Nó nghe có vẻ giống như một bộ phim khoa học giả tưởng, nhưng nhóm nghiên cứu cảnh báo rằng những nguy hiểm là hoàn toàn có khả năng xảy ra.

  "Những khám phá trong công nghệ sinh học cho thấy một đại dịch biến đổi gen có thể sẽ đe dọa sự sống còn của nhân loại", Nick Wilson bác sĩ y tế công cộng từ Đại học Otago ở New Zealand cho biết.

  "Mặc dù những người mang mầm bệnh có thể dễ dàng vượt qua biên giới đất liền nhưng một hòn đảo khép kín có thể chứa dân số cô lập cùng với công nghệ cao có thể tái sinh Trái Đất sau thảm họa"., vị bác sĩ nói thêm.

  Để xác định nơi tị nạn hiệu quả nhất khi khủng hoảng xảy ra, các nhà nghiên cứu đã không xem xét đến các hòn đảo nhỏ. Mặc dù các nhóm người cô lập có thể sống sót rất tốt mà không cần sự trợ giúp nhưng nếu không có nhiều chuyên gia kỹ thuật đa dạng thì sẽ không thể tái tạo một cách hiệu quả nền văn minh công nghệ hiện đại.

  Bởi vì điều này và tham vọng xây dựng lại xã hội nên nhóm nghiên cứu chỉ xem xét các quốc gia có chủ quyền độc lập được Liên Hợp Quốc công nhận, không có bất kỳ biên giới đất liền chung nào với các quốc gia khác (hoặc không nối với các quốc gia khác bằng cầu) và có dân số trên 250.000 người.

  Australia có số điểm cao nhất trong danh sách những quốc gia có thể trú ẩn khi đại dịch xảy ra.

  Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phải tính đến các đặc điểm khác sẽ tạo nên một đảo trú ẩn hiệu quả trong kịch bản ngày tận thế như đặc điểm dân số, vị trí của người tị nạn, tài nguyên thiên nhiên và các đặc điểm chính trị và xã hội.

  Khi chấm điểm các quốc gia dựa trên các cơ sở này, họ đã đưa ra một danh sách 20 địa điểm phù hợp để tị nạn nhất, nhưng có ba nơi đặc biệt nổi bật hơn dựa trên số điểm (trung bình từ 0 đến 1).

  "Các quốc đảo của Australia (0,71 điểm), tiếp theo là New Zealand (0,68 điểm) và Iceland (0,64 điểm), dường như có các đặc điểm cần thiết để trở thành một nơi ẩn náu hiệu quả khi đối mặt với đại dịch toàn cầu thảm khốc. Từ đó nền văn minh công nghệ hiện đại sẽ được tái xây dựng thành công", các tác giả viết trong bài báo của họ.

  Ngoài ba địa điểm đó, tất cả những đảo giả định khác trong top 20 đều ghi được ít hơn 0,5 điểm. Điều này khiến Nhật Bản, Barbados, Cuba, Fiji và Jamaica và nhiều nơi khác cuối cùng không phù hợp để đảm bảo sự sống còn của nhân loại.sửa máy in tận nơi quận 3


  Các nhà nghiên cứu giải thích: "Chúng tôi hơi ngạc nhiên bởi đó là những quốc gia có GDP cao, tự cung cấp lương thực hoặc sản xuất năng lượng tốt nhất".

  Một số quốc gia có thể cải thiện thứ hạng của mình nếu có thể tăng sản xuất lương thực và năng lượng, nhóm nghiên cứu cho biết. Trong khi các quốc đảo khác có thể bị mắc kẹt do sự bất ổn chính trị hoặc tiếp xúc với những thứ như mối nguy môi trường tự nhiên. Và điều đó trông không ổn để ghi điểm cho khả năng xây dựng lại nền văn minh nhân loại.sửa máy in tận nơi quận 7

  "Điều này sẽ đòi hỏi tính di động sau thảm họa, tài nguyên rộng lớn và dân số lớn để có thể lan rộng khắp toàn cầu một lần nữa", các tác giả viết.

  Các nhà nghiên cứu thừa nhận rằng phương pháp của họ bao gồm một số thiếu sót và có thể được cải tiến trong nghiên cứu tiếp theo. Sự phân nhánh của biến đổi khí hậu trong tương lai cũng cần được xem xét sâu hơn.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.