Khác Chùm ngây - loại cây thần kỳ

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi seobehena, 16/9/20.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  100,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0344321433
 5. Địa chỉ:

  Chùa Bộc Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  16/9/20, 0 Trả lời, 20 Đọc
 1. seobehena

  seobehena New Member

  Tham gia:
  16/9/20
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $372.33
  Chùm ngây - loại cây thần kỳ

  Cây chùm ngây còn có có tên thông dụng quốc tế là Moringa (international), tên khoa học là Moringa oleifera hay M. Pterygosperma thuộc họ Moringaceae. Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm ,nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây Chùm Ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh

  Cây Chùm Ngây Moringa Oleifera hiện được 80 quốc gia trên thế giới, những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng Moringa như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bịnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.
  >>> Xem thêm bột chùm ngây sấy lạnh
  Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

  Lá Chùm Ngây giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba. Thành phần dinh dưỡng có trong lá chùm ngây, nếu so sánh cùng trọng lượng, lượng Vitamin C nhiều gấp 7 lần so với trái cam, Vitamin A gấp 4 lần so với cà rốt, Calsium gấp 4 lần so với sữa, Chất sắt gấp 3 lần so với cải bó xôi, Chất đạm gấp 2 lần so với yaout, Potassium gấp 3 lần so với trái chuối.

  Nếu có điều nên trồng 1 hoặc 2 cây chùm ngây để có thể sử dụng lá tươi nấu cháo, nấu canh cho gia đình đặc biệt là trẻ em rất tốt.

  Tham khảo tại https://behena.com.vn

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.