Chỉ dẫn chi tiết cách thức viết study plan du học Canada | Kèm dòng

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi ANB Việt Nam, 14/10/21.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0888085111
 5. Địa chỉ:

  Ngõ 61, Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  14/10/21, 0 Trả lời, 12 Đọc
 1. ANB Việt Nam

  ANB Việt Nam Member

  Tham gia:
  2/6/21
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $6,563.21
  Cầm trong tay tấm thẻ visa du học là bạn đã mang thể tự do nhập cảnh vào xứ sở lá phong đỏ. Không những thế, để được cấp visa bạn phải cần bị số đông thủ tục và giấy tờ. Trong số những giấy má đó, study plan là lá thư đóng vai trò cực kỳ quan yếu, quyết định đến kết quả đậu hay rớt visa. Cho nên, giả dụ bạn muốn xin visa thành công thì hãy theo dõi các thông báo chia sẻ bí quyết viết study plan du học Canada chuẩn sau đây nhé.

  Tìm hiểu Study plan
  Study plan là gì?
  Study Plan (hay còn gọi là Statement of Purpose) là bản kế hoạch học tập tóm lược phần đông những thông báo tư nhân và ước vọng của bản thân. Một study plan hoàn chỉnh có thể được xem như văn bản thay thế cho cuộc phỏng vấn trực tiếp giữa học sinh – sinh viên sở hữu nhân viên xét phê chuẩn thủ tục xin visa du học.

  Cụ thể, study plan là bản giải thích chi tiết và thống nhất từ các thông tin tư nhân, nền móng học thức, công tác, gia đình, thành tích học tập và kế hoạch trong tương lai… để lý giải một phương pháp thuyết phục nguồn cội chọn Canada theo học chứ không phải là đất nước khác.

  bên cạnh đó, phê duyệt study plan, học trò – sinh viên còn với thể chứng minh năng lực tài chính và các dự định sau khi hoàn thành khóa học tại xứ sở lá phong đỏ.

  tương tự, mang thể khẳng định rằng study plan là một bước khôn xiết quan yếu trong thủ tục xin visa du học Canada. Vì, study plan chính là chứng cứ thuyết phục nhất có cơ quan Lãnh rằng mục đích du học của học sinh – sinh viên là rõ ràng, chẳng hề nhập cách để cần lao hay định cư bất hợp pháp.

  [​IMG]
  Study Plan là bản tóm lược kế hoạch học tập và những thông tin cá nhân

  Cấu trúc của Study plan
  Trong study plan Canada mẫu, Anh chị em học sinh – sinh viên cần phải giải trình một số thắc mắc đề nghị, được chia thành các nội dung chính sau đây.

  PHẦN MỞ BÀI: Giới thiệu ngắn gọn về bản thân

  PHẦN THÂN BÀI: biểu hiện những lý do thuyết phục và nêu được các dự định gần tới của bạn

  PHẦN KẾT BÀI: tóm tắt lại bức thư

  bí quyết viết study plan xin visa Canada
  Để có 1 bài study plan hay và hấp dẫn thì Anh chị học trò – sinh viên nên thực hành theo bí quyết viết study plan du học Canada sau đây nhé.

  Bước 1: mở màn

  Giống như bí quyết viết các bức thư hay văn bản khác, câu đầu tiên bao giờ cũng là thưa gửi và tự giới thiệu sơ lược về bản thân, lý do viết thư. Lưu ý, các thông báo các nhân không cần quá chi tiết, bạn chỉ cần giới thiệu tên, tuổi và đã được nhận vào ngôi trường nào ở Canada.

  Bước 2: diễn đạt về ngành học và lý do chọn ngành nghề này

  Vì bạn đi du học nên hãy nhấn mạnh mục tiêu sang Canada là để học tập, mở mang, nâng cao tri thức là chính. Cũng như gia nâng cao thời cơ xây dựng sự nghiệp, phát triển các kế hoạch mà bạn ủ ấp tại quê nhà.

  Tiếp theo, bạn hãy nhắc cụ thể vào ngành học và lý do bạn chọn ngành này. Mỗi bạn học sinh – sinh viên sẽ với xuất xứ để đeo đuổi ngành nghề học. Bạn thì nhắc rằng yêu thích đấy đến trong khoảng môi trường nuôi dưỡng và nghề nghiệp của bố mẹ. Bạn khác lại kể rằng xuất phát trong khoảng hoàn cảnh, cơ hội lâu dài của đất nước… tuy nhiên, cho dù đó là vì điều gì đi chăng nữa, Cả nhà cũng phải đảm bảo tính logic và thống nhất.

  Trong trường hợp, bạn học trái ngành nghề, học lùi (đã thấp nghiệp đại học nhưng vẫn muốn sang Canada lấy bằng Diploma) thì nhớ biểu thị rõ ràng lý do đưa ra chọn lựa này nhé. Vì những bộ giấy tờ này dễ bị Lãnh sự quán chú ý và để ý tới. Theo đấy, bạn sở hữu thể đưa ra lời giảng giải như các bằng cấp trước đây có giá trị tương trợ, bổ sung hoặc khiến nền móng cho chương trình học gần đến.

  Bước 3: giải thích lý do chọn du học tại Canada mà không học ở Việt Nam

  Đây là phần tương đối quan trọng nên bạn hãy cân kể trong việc dùng từ ngữ và nhớ biểu đạt rõ ràng nhé. Theo ấy, bạn sở hữu thể dựa vào các ý sau để khai triển khởi thủy bạn chọn Canada để học tập:

  • Việt Nam không sản xuất các chương trình bạn đang tìm kiếm hay chất lượng tập huấn không rẻ bằng.
  • các điểm khác nhau giữa hệ thống giáo dục của hai đất nước.
  • điểm cộng hay điểm khác biệt của Canada về giáo dục, văn hóa, môi trường làm việc…
  • những điểm thú vị của thị thành và ngôi trường bạn dự kiến đăng ký du học.
  Bước 4: biểu đạt một số thành tích đã đạt được

  lúc viết study plan du học, ở phần thành tích học tập bạn mang thể biểu lộ những phần quà đã đạt được hoặc những hoạt động ngoại khóa, hoạt động nghiên cứu từng tham gia… gần như các hoạt động không bắt đề xuất can dự đến lĩnh vực đi du học nên bạn cứ thoải mày miêu tả. Ví như càng đa dạng chiến tích nhận được thì sẽ là điểm hay cực lớn dành cho bạn.

  Bước 5: Kế hoạch quay về cống hiến cho Việt Nam sau khi khóa học chấm dứt

  với một lưu ý mà bạn nên nhớ lúc viết study plan, đấy là đừng nên nhắc tới kế hoạch định cư Canada của bạn. Vì nhân viên hồ sơ ko muốn đọc về phần này. Mà thay vào đấy, bạn nên đưa ra những dự kiến trở về Việt Nam cống hiến cho quê hương, quốc gia. Ở nội dung cách viết study plan du học Canada mục này, bạn nhớ đảm bảo hồ hết 3 ý chính sau:

  • cơ hội nghề nghiệp mà bạn với được sau khi hoàn tất chương trình học tại Canada
  • Triển vọng tăng trưởng của lĩnh vực ở Việt Nam.
  • các kế hoạch nghiên cứu thêm sau này…
  – Bước 6: Kết thư

  Cả nhà nên tóm gọn lại ước muốn muốn được tới xứ sở lá phong học tập và xin visa du học. Song song biểu đạt cam kết và khả năng quyết tâm vì chỉ tiêu ngày mai. Ở phần này bạn đừng quên cảm ơn phía người nhận cộng một câu kết thư lịch sự. Điều này sẽ giúp bạn tạo cảm tình và ấn tượng thấp sở hữu người nhận thư.

  Lưu ý lúc viết study plan
  bên cạnh viết theo study plan loại du học Canada thì bạn hãy “bỏ túi” các bí kíp để với 1 lá thư hay và thuyết phục sau:

  • Trong cách thức viết study plan xin visa canada chuẩn, câu đầu tiên trong bài phải là chủ đề tổng thể của toàn bài. Ví dụ: Tôi viết study plan này nhằm mục đích giải thích lý do tôi chọn học lĩnh vực Marketing, tại University of Manitoba tại Canada. Tiếp theo, câu đầu của từng đoạn văn sẽ bao hàm nội dung chính của cả đoạn.
  • ko nên sử dụng câu tiêu cực mà hãy dùng câu chủ động.
  • sử dụng câu đơn, tránh tối đa các câu ghép dài.
  • Viết họ tên (full name) đúng chất. Ví dụ: trằn Thị Kim Linh, viết theo tiếng Anh là Tran Thi Kim Linh và đây cũng chính là học tên được diễn tả trên visa của bạn.
  • Độ dài của study plan ko nên dài quá 800 từ, nếu như bạn càng gói gọn xúc tích trong 1 mặt giấy thì càng thấp.
  • Chú ý về ngữ pháp, chính tả và lối mô tả. Phải chăng nhất bạn nên đọc lại bức thư phổ biến lần hoặc nhờ người khác rà soát trước khi nộp.
  • lúc viết study plan bạn nên tiêu dùng một trong các phông chữ nhiều như: Arial, Times New Roman hoặc Calibri với size chữ từ 11 tới 12.
  • Cuối thư, bạn đừng quên thêm họ tên và ngày tháng viết thư.


  Trên đây là gợi ý về cách viết study plan du học Canada chuẩn và một số bài viết mẫu study plan. Kỳ vọng sẽ giúp ích cho Anh chị trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du học. Anh chị em hãy quyết tâm đảm bảo đủ ý để giấy tờ chóng vánh được xét phê duyệt nhé.

  Xem thêm: Quy trình nộp hồ sơ du học Canada
: Study plan

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.