Facebook, Apple cãi nhau xem ai tôn trọng người dùng hơn

Thảo luận trong 'Máy tính để bàn' bắt đầu bởi linhlinh87, 22/11/20.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0909167388
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  22/11/20, 0 Trả lời, 31 Đọc
 1. linhlinh87

  linhlinh87 Active Member

  Tham gia:
  24/10/18
  Bài viết:
  1,504
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $6,565,272,604.25
  Trước đó, trong bài phỏng vấn ngày 6/10 với CNBC, David Fischer, Giám đốc Doanh thu của Facebook cho rằng mô hình quảng cáo được cá nhân hóa của công ty đang bị đe dọa khi Apple sắp áp dụng những thay đổi quyền riêng tư trên iOS 14.

  “Không chỉ Facebook mà rất nhiều doanh nghiệp cũng đang dựa vào mô hình kinh doanh này… Nó mang đến những nội dung miễn phí, giúp doanh nghiệp hoạt động nhờ quảng cáo”, giám đốc doanh thu Facebook cho biết mô hình kinh doanh này đang bị (Apple) tấn công, và người ảnh hưởng nhiều nhất chính là doanh nghiệp và lập trình viên.
  Định hướng khác biệt về quyền riêng tư khiến 2 gã khổng lồ công nghệ bất đồng vì phiên bản iOS mới.

  Apple luôn xuất hiện với hình ảnh tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, trong khi Facebook lại gặp nhiều tai tiếng về vấn đề này trong quá khứ. Hôm 19/11, Apple đã không ngần ngại công kích Facebook trong một thư phúc đáp tới các tổ chức nhân quyền và theo dõi quyền riêng tư.

  "Ngược lại, Facebook và nhiều công ty có cách tiếp cận rất khác về việc định hướng quảng cáo. Không chỉ cho phép gom người dùng lại thành các nhóm nhỏ, họ còn sử dụng những dữ liệu rất chi tiết về hành vi trên mạng để định hướng.

  Các lãnh đạo của Facebook đã nói rõ rằng ý định của họ là thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt, thông qua cả sản phẩm chính chủ lẫn bên thứ ba để phát triển và kiếm tiền từ hồ sơ của người dùng. Hành vi coi thường sự riêng tư của người dùng này ngày càng được mở rộng ra nhiều sản phẩm hơn", Bloomberg trích bức thư của bà Jane Horvarth, Giám đốc Quyền riêng tư Toàn cầu của Apple.

  Trong bức thư này, đại diện của Apple cũng bảo vệ quyết định hoãn tính năng cho phép người dùng lựa chọn có cấp quyền truy cập dữ liệu để quảng cáo hay không.

  Tính năng này ban đầu là một phần của phiên bản iOS 14, được Apple phát hành giữa tháng 9. Tuy nhiên, nhiều đối tác của Apple, trong đó có Facebook đã phản đối nó vì cho rằng gây ảnh hưởng xấu tới tình hình kinh doanh của họ.

  Đến phút chót, Apple đã dời việc triển khai đến năm 2021 để các ứng dụng có thời gian thay đổi.

  "Chúng tôi hoãn tính năng đó để các nhà phát triển có thêm thời gian cập nhật hệ thống và cách sử dụng dữ liệu của họ", bà Horvarth viết trong thư.

  Dù chưa có tính năng chặn hoàn toàn chia sẻ dữ liệu, bảo vệ quyền riêng tư vẫn là một trong những khía cạnh được đánh giá cao của phiên bản iOS 14. Việc chỉ ra ứng dụng nào vừa đọc bộ nhớ đệm (clipboard), hay đang truy cập micro, camera giúp người dùng nhận thức rõ hơn về các quyền truy cập của ứng dụng.

  Phản hồi bức thư của Apple, Facebook cho rằng công ty này đang tìm cách đánh lạc hướng người dùng khỏi những vấn đề của chính họ. Facebook cho rằng Apple đã sử dụng sức mạnh của mình để ngăn chặn những đối thủ cạnh tranh như Facebook.

  "Họ đang dùng vị thế thống trị thị trường của mình để ưu tiên phương thức thu thập dữ liệu của chính họ, trong khi hạn chế những đối thủ sử dụng dữ liệu. Apple khẳng định quan tâm đến người dùng, nhưng thực ra chỉ cần biết đến lợi nhuận", Facebook cho biết trong phản hồi chính thức.
  sửa máy tính tại nhà quận 3

  sửa máy tính tại nhà quận phú nhuận

  sửa máy tính tại nhà huyện hóc môn

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.