Phương pháp tránh lây nhiễm COVID-19 trong thang máy dân văn phòng cần biết

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi vesinhlucphat, 24/9/21.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0969 004 670
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  24/9/21, 2 Trả lời, 60 Đọc
 1. vesinhlucphat

  vesinhlucphat Member

  Tham gia:
  15/8/20
  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $9,642.56
  Đi thang máy có khả năng nhiễm virus Corona không là lo ngại của không ít người. Khi ai cũng ở trong không gian kín và nhỏ như thang máy, có các điều bạn nên nắm rõ để ngăn ngừa SARS-CoV-2.
  Khi các công ty bắt đầu hoạt động trở lại và nhân viên quay trở lại làm việc trong các tòa nhà văn phòng đông đúc, một câu hỏi được những người đặt ra: Tôi có nên đi thang máy không?
  Đối với một số nhân viên ở những tòa nhà cao tầng, sử dụng thang máy mini dành cho gia đình là nhu cầu cần thiết. Nhưng khi bạn ở trong không gian kín và nhỏ cùng những người khác, tất nhiên mọi người sẽ cần thực hiện một số phương pháp an toàn như mang khẩu trang, giữ khoảng cách và tránh chạm vào bề mặt.
  [​IMG]
  Nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong thang máy

  Theo một bài viết trên báo Zing, có hai phương pháp COVID-19 có thể lây lan trong thang máy:
  - lây từ các người đứng ở trong thang máy;
  - lây từ những hạt chứa COVID-19 của người đi thang máy trước thải ra và vẫn tồn tại trong không khí.
  Mỗi người thường ở trong thang máy trong thời gian ngắn, đây là một yếu tố tích cực vì COVID-19 dễ lây lan hơn khi tiếp xúc với người mang virus trong thời gian dài hơn.
  nhiều chuyên gia cho biết nguy cơ lây truyền trực tiếp từ những người cùng đi thang máy là rất nhỏ, chỉ cần chúng ta tuân theo các phương án an toàn cơ bản.
  Vào tháng 3, trong đợt bùng phát COVID-19 tại một tòa nhà 19 tầng đông đúc ở Seoul, Hàn Quốc, virus hầu như chỉ lây lan giữa một số người làm việc cùng tầng. Các nhà nghiên cứu nói rằng ngay cả khi có sự tương tác đáng kể giữa người cùng tầng với người khác tầng, virus dường như không lây lan theo chiều dọc tòa nhà.
  "Điều này cho thấy thang máy không phải là điểm nóng của sự lây truyền", Tiến sĩ Todd Ellerin, giám đốc bộ phận bệnh truyền nhiễm của hệ thống y tế South Shore Health ở Weymouth, Massachusetts, Mỹ, cho biết.
  Phòng tránh COVID-19 trong thang máy

  Dù nguy cơ thấp, một số chuyên gia nói chúng ta là vẫn nên thực hiện các hình thức để tránh lây nhiễm.
  Tiến sĩ Simone Wildes, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại South Shore Health, nói: "Nguy cơ nhiễm coronavirus khi đi thang máy là thấp. Mặt khác, hãy tiếp tục cẩn trọng khi đi thang máy. Luôn đeo khẩu trang hoặc vải che mặt".
  Tiến sĩ Ellerin nói thêm: "Thời gian là yếu tố giảm thiểu nguy cơ lớn nhất. Việc chúng ta đi thang máy 3 tầng trong thời gian ngắn sẽ giảm thiểu nguy cơ lây truyền".
  Ellerin nói rằng hệ thống bệnh viện của ông có các thang máy và chừng 6.000 nhân viên, nhưng chỉ có dưới 150 nhân viên bị nhiễm COVID-19.
  Ông nói: "Không rõ có bao nhiêu nhân viên sử dụng thang máy trong thời gian đó, nhưng nếu thang máy là điểm mấu chốt của sự lây truyền, sẽ có nhiều nhân viên nhiễm bệnh hơn".
  Mặt khác, đối với một không gian nhỏ, đông đúc và kín vẫn là điều đáng lo ngại - do đó việc quan trọng là cần tuân theo hướng dẫn về an toàn.
  Sau cùng, hãy cẩn thận với các hành vi cử chỉ trong thang máy. Hắt hơi, ho hoặc nói to sẽ giải phóng nhiều virus hơn vào thang máy và làm tăng khả năng lây lan của virus. Nhiều tòa nhà đã đưa ra quy định chỉ cho phép 2-4 người trong một lần đi thang máy để đảm bảo giữ khoảng cách.
  Mặc dù ít có khả năng xảy ra hơn, nhưng có một nguy cơ nhỏ là bạn có thể lây nhiễm virus Corona trong thang máy từ một số hạt virus thải ra của người đi thang trước, bám lại trên bề mặt. Mọi người có thể hạn chế nguy cơ này bằng phương án khử khuẩn tay, không chạm vào mặt và dùng khuỷu tay hoặc khăn giấy để nhấn nhiều nút trong thang máy.
  Có thể gia chủ muốn biết: Thang máy không hố pit. Thang máy được ưu tiên nhất những năm gần đây
 2. coinpayment9814

  coinpayment9814 Member

  Tham gia:
  16/9/21
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $788.80
  [​IMG]
  Ứng dụng tự động tạo hàng loạt tài khoản Shopee
  Các chức năng chính: – Auto tạo tài khoản Shopee
  – Tự đổi proxy với api của Tinsoft
  – Tự giải captcha (tool tự giải ko tốn phí)
  – Auto lấy SĐT + nhập OTP
  – Quản lý tài khoản Facebook: https://fb.me/codetools




  [​IMG] [​IMG]

 3. coinpayment9814

  coinpayment9814 Member

  Tham gia:
  16/9/21
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $788.80
  [​IMG]
  Ứng dụng tự động tạo hàng loạt tài khoản Shopee
  Các chức năng chính: – Auto tạo tài khoản Shopee
  – Tự đổi proxy với api của Tinsoft
  – Tự giải captcha (tool tự giải ko tốn phí)
  – Auto lấy SĐT + nhập OTP
  – Quản lý tài khoản Facebook: https://fb.me/codetools




  [​IMG] [​IMG]

: fghfghfghf

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.