QUY ĐỊNH VÀ NỘI QUY KHI SỬ DỤNG MÁY NÉN KHÍ

Thảo luận trong 'Dụng cụ cơ khí' bắt đầu bởi quan0871, 1/8/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  1,000,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  972882886
 5. Địa chỉ:

  Từ Liêm - Hà Nội (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  1/8/19, 0 Trả lời, 98 Đọc
 1. quan0871

  quan0871 Member

  Tham gia:
  19/10/18
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $91,426,150.56
  Hiên nay các vuk tai nạn ngày àng xảy ra nhiều, thậm chí hậu quả để lại rất nghiêm trọng. thiệt hại tính mạng sức khỏe con người và tài sản. Các vụ nổ xảy ra ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt, nguyên nhân liên quan tới máy khí cũng không phải là ít.
  1. chi tiết NGUY HIỂM lúc làm VIỆC có BÌNH KHÍ NÉN

  Nổ áp lực: sở hữu nguy cơ nổ lúc bị nung nóng, đổ ngã , va đập . . . Hoặc khi bình bị ăn mòn, rỗ quá mức qui định.

  Nguy cơ nổ cháy môi chất, rò rỉ môi chất độc cất trong bình.

  Điện giật: Nguy cơ điện rò ra vỏ mô tơ, hỏng phương pháp điện dây dẫn, …

  2. QUY TẮC AN TOÀN làm VIỆC mang BÌNH KHÍ NÉN

  những bình trước khi đưa vào sử dụng phải được kiểm định KTAT, đăng ký dùng theo quy định. Người sử dụng đồ vật bắt buộc giao trách nhiệm quản lý bình khí nén cho cán bộ quản lý thiết bị bằng văn bản.

  Việc vận hành các bình chỉ được giao cho các người từ 18 tuổi trở lên, mang đủ sức khỏe, đã được huấn luyện và sát hạch đạt cần về kiến thức chuyên môn, quy trình KTAT vận hành thiết bị chịu áp lực và đề nghị được người dùng lao động giao trách nhiệm bằng văn bản. Kiểm tra các bình khí của Máy nén khí trục vít compkorea sẽ được giao cho nhân viên có hiểu biết về máy nén vì loại máy này có công suất rất lớn.
  Trên bình khí nén yêu cầu mang đủ những thứ an toàn sau:
  [​IMG]
  – Van an toàn : lắp đúng theo thiết kế. không cho phép làm cho giảm diện tích lỗ thoát tương đối của van an toàn.

  – Áp kế: mỗi bình cần thiết bị 1 áp kế mang thang đo say mê, áp kế buộc phải được kiểm định và niêm chì hàng năm.

  – Bình khí nén bắt buộc đặt xa nguồn nhiệt ít nhất 5 mét, không đặt ở các nơi dễ cháy, nổ.

  – không cho phép đặt trong hoặc sắp kề các nhà với người ở, các công trình công cùng hoặc công trình sinh hoạt:

  – những bình có đựng các môi chất không ăn mòn, độc hoặc cháy nổ có tích số PV > 10000 (P tính bằng Kg/cm2, V tính bằng lít)

  – các bình với chứa môi chất ăn mòn, độc hoặc cháy nổ với PV > 500.

  – Đối sở hữu bình đựng ko khí nén di động: không được tự ý dời chỗ đặt máy và bằng máy vào mục đích khác mà ko được sự đồng ý của người quản lý thiết bị. Trước khi chuyển động bình yêu cầu cắt nguồn điện và xả hết áp suất trong bình.
  3. Kiểm tra bình khí nén lúc đang hoạt động

  – Người trực tiếp vận hành bình bắt buộc thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động của bình, sự hoạt động của những dụng cụ kiểm tra đo lường: áp kế, van an toàn, rơ le khống chế áp suất. Vận hành bình một những an toàn theo đúng quy trình của đơn vị.

  – Vào đầu ca vận hành, khi áp suất trong bình đạt 0,5 (1kg/cm2, công nhân vận hành cần kéo nhẹ van an toàn để thông van an toàn và mở van xả đáy để xả nước ngưng hoặc dầu đọng lại dưới đáy bình. Sau mỗi ca khiến cho việc đề nghị xả các chất cáu cặn và nước đọng ở trong bình.

  – Định kỳ rửa sạch lưới lọc gió của máy nén ít nhất hai tháng một lần để đề phòng bụi và tạp chất lọt vào theo đường hút vô máy.

  4. Cấm

  một.Hàn, sửa chữa bình và những bộ phận chịu áp lực của bình trong khi bình đang còn áp suất.

  2.Chèn hãm, thêm vật nặng hoặc dùng bất cứ biện pháp gì thêm tải trọng của van an toàn khi bình đang hoạt động.

  3.Sử dụng bình vượt quá thông số công nghệ do cơ quan kiểm định khoa học an toàn cho phép đối với thứ.

  Cho máy vào hoạt động khi chưa lắp nắp bao che curoa truyền động, lúc van an toàn ko hoàn hảo, khi áp kế và rơ le hoạt động không chính xác.
  [​IMG]
  5. nên LẬP TỨC ĐÌNH CHỈ sử dụng BÌNH KHÍ NÉN TRONG những trường hợp SAU

  a.Khi áp suất trong bình nâng cao quá mức cho phép mặc dù các bắt buộc khác quy định trong quy trình vận hành bình đều bảo đảm.

  b.Khi các cơ cấu an toàn ko lý tưởng.

  c.Khi phát hiện thấy những bộ phận chịu áp lực chính của bình với vết nứt, phồng, gỉ mòn đáng kể, xã hơi, nước ở những mối nối, mối hàn, các miếng đệm bị xé,…
  e.Khi áp kế hư hỏng và không với khả năng xác định áp suất trong bình bằng 1 dụng cụ nào khác. những nếu khác theo quy định trong quy trình vận hành của đơn vị.

  6. NGUYÊN NHÂN các VỤ TAI NẠN LAO ĐỘNG TRÊN

  trang bị bình đựng khí nén ko an toàn:

  các bình đựng khí nén ko được kiểm định kỹ thuật an toàn, ko đăng ký dùng.

  các bình đã được sửa chữa lại không đúng tiêu chuẩn công nghệ an toàn bình chịu áp lực, trên bình không sở hữu áp kế, van an toàn.
  d.Khi xảy ra sự cháy đe dọa đến bình đang với áp suất. Hiện nay bảng báo giá máy nén khí airman đã được đăng công khai và đang có nhiều ưu đãi giành cho khách hàng mua sản phẩm này. Bình cất CO2 bị nổ mọi đường hàn đáy bình. Thành bình đựng ko khí nén bị ăn mòn, chỗ mỏng nhất chỉ còn dày khoảng 1mm (bình khí nén được bề ngoài với bề dày thân bình 3,5cm). những bình cất khí nén bị nổ do ko chịu được áp suất khiến việc của bình.

  Bình cất khí nén: Chức năng chính của Bình chứa khí nén là tích trữ lượng khí nén mà Máy nén khí giá rẻ sẽ nén lên có áp suất đặt sẵn, sau đó cung ứng lại cho hệ thống lúc mang nhu cầu sử dụng, nhằm duy trì áp suất khiến việc trong hệ thống không giảm xuống một phương pháp đột ngột gây ảnh hưởng đến giai đoạn khiến việc của trang bị và máy móc sử dụng khí nén.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.