Vì sao không thể kết nối được Wi-Fi trên Windows 10

Thảo luận trong 'Laptop, Netbook' bắt đầu bởi linhlinh87, 19/6/19.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0909167388
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  19/6/19, 0 Trả lời, 176 Đọc
 1. linhlinh87

  linhlinh87 Active Member

  Tham gia:
  24/10/18
  Bài viết:
  1,021
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $6,565,258,614.12
  5. Cập nhật driver (trình điều khiển)

  Có những khi driver đã quá cũ khiến Wi-Fi gặp sự cố. Để kiểm tra xem có phải bạn rơi vào trường hợp này, hãy nhấn chuột phải vào This PC -> Manage.
  sửa máy tính tại nhà quận bình tân

  driver

  Sau đó, bạn chọn Device Manager -> Network adapters -> Nhấp chuột phải vào dòng có chữ Wireless, chọn Update driver để cập nhật rồi khởi động lại hệ thống.
  driver
  6. Nhập địa chỉ IP mới

  Trước tiên, bạn mở Command Prompt theo hướng dẫn đã nêu ở mục 2. Kế tiếp, bạn lần lượt gõ và nhấn Enter 2 dòng lệnh bên dưới rồi cho máy khởi động lại.
  sửa máy tính tại nhà huyện bình chánh
  ipconfig /release
  ipconfig /renew

  7. Xóa bộ đệm DNS

  Giải pháp cuối cùng để khắc phục lỗi Wi-Fi là xóa bộ đệm DNS bằng cách gõ câu lệnh dưới đây (cũng sau khi đã mở Command Prompt):

  ipconfig /flushdns

  Nếu tất cả những phương án vừa nêu trên không giúp bạn giải quyết được tình hình thì rất có thể nguyên nhân nằm ở nhà mạng hoặc router. Lúc này, bạn cần liên hệ với nhà mạng/công ty bán router để yêu cầu họ hỗ trợ kiểm tra đường truyền.sửa máy tính tại nhà huyện nhà bè

  Mạng Wi-Fi là yếu tố rất quan trọng trong quá trình học tập, làm việc và giải trí. Không có Wi-Fi, chúng ta gặp khó khăn trong việc kết nối mạng internet. Vậy, làm thế nào để sửa lỗi không kết nối được Wi-Fi trên Windows 10? Hãy thử ngay những mẹo dưới đây nhé.
  1. Khởi động lại máy


  Việc đầu tiên và cơ bản nhất bạn cần làm trước khi bắt đầu khâu xác định lỗi và tìm cách khắc phục là khởi động lại máy tính. Nếu bạn đã xem phim “Tòa tháp chọc trời” của Dwayne “The Rock” Johnson thì không chỉ iPhone, cả một cỗ máy tối tân điều khiển một tòa cao ốc khi gặp trục trặc đều hoạt động bình thường sau ít phút khởi động lại thiết bị.
  2. Reset router


  Nếu đời không như là phim, vấn đề vẫn chưa được khắc phục, hãy tiến hành bước tiếp theo là reset router Wi-Fi hoặc tắt nó trong khoảng 30 giây rồi mở lại. Nếu đang sử dụng VPN (Virtual Private Network - mạng riêng ảo), bạn hãy tạm thời vô hiệu hóa kết nối để xem liệu vấn đề có đến từ VPN hay không. Trong trường hợp mọi thứ vẫn như cũ, hãy thử lần lượt những cách kế tiếp được nêu phía dưới.
  3. Quên mạng Wi-Fi

  Tại biểu tượng Wi-Fi ở góc phải bên dưới màn hình, bạn nhấn chuột phải vào mạng đang bị lỗi, nhấn Forget rồi thử kết nối lại.

  4. Đặt lại TCP/IP

  Để thực hiện thao tác này, bạn mở Command Prompt bằng cách nhấn Start, gõ “cmd” và mở bằng quyền quản trị.


  Kế tiếp, bạn gõ vào cửa sổ và nhấn Enter với từng dòng lệnh sau:

  netsh winsock reset

  mở command prompt

  Đến đây, bạn hãy thử khởi động lại máy tính và kết nối lại với mạng Wi-Fi.

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.