TƯ VẤN CÁCH VÀ VỊ TRÍ ĐẶT LOA SAO CHO CHUẨN?

unnamed-file-755

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Để có dàn âm thanh chất lượng cao, người dùng không chỉ phải bỏ nhiều công sức và tiền bạc để xây dựng phòng nghe mà việc lựa chọn những thiết bị âm thanh chuẩn mực cũng gian nan không kém. Sau khi mua được những chiếc loa karaoke chất lượng cao hay amply karaoke nhập khẩu Hàn Quốc, bạn cần phải biết cách bố trí sao cho chuẩn để có chất lượng âm thanh tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  1. Vị trí từ người nghe/người hát đến loa karaoke

Vị trí người ngồi nên đặt ở giữa 2 loa sao cho 3 điểm tạo thành một hình tam giác cân và khoảng cách này lớn hơn khoảng cách giữa 2 loa. Khoảng cách giữa các loa trong bộ dàn cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh, nếu khoảng cách giữa 2 loa quá lớn thì sân khấu âm thanh sẽ rộng hơn nhưng âm hình lại không rõ khiến người nghe khó xác định và cảm nhận được vị trí của từng âm thanh.

  1. Khoảng cách từ loa đến tường bên

Nếu đặt loa gần tường thì tiếng bass sẽ mạnh hơn, một vài mẫu loa cần được kê gần tường để tăng cường âm bass nhưng một số loại lại phải đặt cách xa tường để tránh âm thanh quá rền, nặng nề.

  1. Khoảng cách từ loa đến tường sau

Theo quy tắc chung, khoảng cách giữa loa và tường sau càng lớn thì chiều sâu âm thanh càng lớn và tạo cho sân khấu rộng hơn. Tuy nhiên, không phải phòng nghe nào cũng đủ rộng để bạn có thể tăng khoảng cách giữa loa và tường sau lên. Vì thế, người ta sử dụng một vài chất liệu tiêu âm gắn vào tường sau. Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc 1/3 như sau: khoảng cách từ loa đến tường sau bằng 1/3 chiều dài phòng nghe.

  1. Độ cao của loa

Độ cao của các củ loa ảnh hưởng đến âm thanh các dải tần số và sự hài hòa giữa các dải tần. Vì thế, người ta sử dụng các loại chân đế cho loa hoặc đặt loa lên kệ. Những người có kinh nghiệm cho biết, loa tweeter nên đặt cách mặt sàn khoảng 100cm hay loa tweeter/loa mid ngang tai người nghe.

  1. Góc loa

Góc loa có ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng âm thanh, âm hình và chiều sâu của âm thanh. Góc loa với mặt sàn ảnh hưởng đến sự cân bằng của các dải tần số. Thông thường, người ta đặt loa một góc 90 độ so với mặt sàn.

Như vậy, vị trí của các loa trong phòng có ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng âm thanh. Bên cạnh việc chọn một thiết bị tốt thì hãy nghiên cứu, tìm hiểu thêm những quy tắc chung để phòng nghe của bạn chuyên nghiệp nhất nhé!

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon