TƯ VẤN XÂY DỰNG PHÒNG HÁT KARAOKE GIA ĐÌNH CHUYÊN NGHIỆP

unnamed-file-510

Sản Phẩm Này Đang Giảm 5-50% Gọi 0832.267.267 Tín Hoặc Nhắn Tin Click Chat Zalo Chat FaceBook Để Biết Giá

Hát Karaoke gia đình ngày nay không còn chỉ phục vụ nhu cầu giải trí bình dân mà còn được thiết kế theo phong cách sang trọng để phục vụ những thượng khách có thu nhập cao. Để làm hài lòng được những thượng khách này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có cái nhìn nghệ thuật để vượt qua được những tiêu chuẩn khắt khe.

Người ta thường mời đến các kiến trúc sư chuyên nghiệp để thiết kế các phòng hát này. Nếu bạn muốn sở hữu những phòng hát chuyên nghiệp mà không phải tốn kém chi phí mời kiến trúc sư hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tránh những tác động bên ngoài đến nguồn phát.

Chúng ta đều biết rằng, nếu nguồn phát bị tác động trong quá trình sử dụng nó sẽ tạo ra những tín hiệu xấu như tiếng lẹt xẹt, méo tiếng bởi các nguồn phát đặc biệt nhạy cảm với các tác động. Vì vậy, các thiết bị âm thanh trong phòng hát cần được thiết kế độc lập.

Vị trí người hát tới các thiết bị:

thông thường trong phòng hát, sự sắp xếp vịt trí sẽ lần lượt là người hát – micro karaoke – loa – tai người nghe. Các vị trí này cần được sắp xếp cân bằng và ổn định, hợp lý giữa sự giao thoa âm thanh trực tiếp đưa tới và âm thanh từ các phản xạ.

Vị trí tường chắn:

các tường chắn thường làm âm thanh bị phản xạ mạnh vì vậy cần bố trí các vật liệu tiêu âm trong phòng.

Đặt loa:

không chỉ góc đặt loa mà khoảng cách các loa cũng ảnh hưởng đến chất lượng phòng nghe. Với những phòng nghe có kích thước >= 15m2 thì nên đặt 2 loa cách nhau ít nhất 3m, cách người ngồi hát khoảng 3.5m và cách tường 1m. Nếu trần nhà cao hơn 3m thì nên sử dụng loa tháp và với phòng nghe nhạc không nên thiết kế trần nhà dạng vòm. Đặt loa hướng về phía người nghe, tâm màng loa tương đương với chiều ngang ngực của người nghe, khoảng trống sau lưng người nghe càng rộng càng tốt.

Chọn dây loa:

tiết diện dây loa phải tỷ lệ thuận với độ dài mới đảm bảo được chất lượng âm thanh, nếu dây 5m thì có tiết diện khoảng 2.5mm2; không được phủ kín và chồng máy khác lên amply.

Cách đặt các thiết bị âm thanh:

amply karaoke, đầu DVD, dàn thường được đặt trên kệ hoặc tủ gỗ kính và cần có các vách ngăn. Nên đặt kệ ở giữa phòng, nếu đặt ở tủ thì nên mở cửa tủ hoặc khoan các lỗ nhỏ phía sau để amply được thoáng. Màn hình nên đặt trên mặt tủ hoặc trung tâm kệ, loa đặt 2 bên, sau 1m và cách người ngồi 3m.

Nếu phòng khách là phòng nghe luôn thì cách bố trí hợp lý sẽ giúp phòng khách hiện đại, sang trọng hơn vì vậy bạn hãy tìm hiểu tỷ mỉ cách bố trí phòng nghe sao cho phù họp nhất.

vừa đặt mua

0832267267
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon